Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức đưa Văn phòng Hợp tác Nghiên cứu và Đào tạo tại Hàn Quốc vào hoạt động

Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Seoul Cyber (Hàn Quốc)
05/12/2023
Nền tảng đại học số DUP được vinh danh ‘Sáng kiến giáo dục thông minh – SEI Awards’ lần thứ Nhất năm 2023
06/12/2023

Với mong muốn mang đến những cơ hội hợp tác về nghiên cứu và phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thông tin & truyền thông với các đối tác tại Hàn Quốc. Ngày 04/12/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức khai trương văn phòng hợp tác nghiên cứu và đào tạo tại Hàn Quốc tại địa chỉ: 4F, Nomu Building, Yangpyeong-dong 1-ga 89-16, Seoul, đây là văn phòng đại diện đầu tiên của Học viện ở nước ngoài.

Lễ Khai trương có sự tham dự của PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện; bà Đỗ Bích Ngọc – Tham tán trưởng Văn phòng Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Trịnh Văn Quý – Bí thư thứ 1, Văn phòng Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Hàn Quốc; bà Mai Diệu Thuý – Bí thư thứ 2, Văn phòng Đảng uỷ tại Hàn Quốc; ông Kim Dea Sik – Giám đốc đại diện CEO công ty cổ phần Pepple & Dream; TS. Vũ Đức Lượng – Giám đốc điều hành VK Link, đồng thời là Trưởng đại diện tại Văn phòng của PTIT tại Hàn Quốc; và sự góp mặt của các giảng viên, cán bộ các đơn vị, các khoa, phòng, ban chức năng của Học viện.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện; Bà Đỗ Bích Ngọc – Tham tán trưởng VP KHCN Việt Nam tại Hàn Quốc; Ồng Kim Tea Sik – Giám đốc đại diện CEO Công ty Cổ phần Pepple & Dream thực hiện nghi lễ cắt băng Khai trương Văn phòng:

Phát biểu tại buổi khai trương Văn phòng, bà Đỗ Bích Ngọc, Tham tán Việt Nam tại Hàn Quốc bày tỏ vui mừng trước việc PTIT chính thức thành lập văn phòng hợp tác nghiên cứu và đào tạo tại Hàn Quốc và khẳng định đây là quyết định kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về tăng cường nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia nói chung, đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy ngành Thông tin & truyền thông ở hai nước nói riêng.

 Tham tán bày tỏ hy vọng trong thời gian tới Văn phòng Đại diện của PTIT sẽ thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến về nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với các đối tác uy tín tại Hàn Quốc; đồng thời cũng trân trọng lắng nghe những ý kiến, khuyến nghị của các đối tác tại Hàn để từng bước hoàn thiện và tạo những điều kiện thuận lợi hơn nữa, chào đón ngày càng nhiều du học sinh, nghiên cứu sinh Hàn Quốc đến Việt Nam và ngược lại.

Phát biểu tại Lễ khai trương, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện nhấn mạnh, việc thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và liên kết đào tạo với các đối tác Hàn Quốc luôn là mục tiêu và kim chỉ nam cho các hoạt động của Học viện. Bên cạnh việc kết nối cộng đồng các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp Việt Nam, Văn phòng Hợp tác Nghiên cứu và Đào tạo của PTIT tại Hàn Quốc sẽ là cầu nối văn hóa, giáo dục, giúp nhiều sinh viên Việt Nam được tiếp cận với các cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Trong thời gian tới, Học viện rất mong muốn và kỳ vọng được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như được chuyển giao công nghệ trong việc xây dựng, vận hành các nền tảng số trong giáo dục, giúp nhiều người Việt Nam tại nước ngoài được tiếp cận các cơ hội giáo dục trên nền tảng đào tạo Đại học từ xa.

Lễ cắt băng khai trương văn phòng hợp tác nghiên cứu và đào tạo của PTIT tại Hàn Quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng với những lợi thế của mình, cùng tầm nhìn đến năm 2030, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học hàng đầu Việt Nam về quy mô, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; là hình mẫu tiên phong về chuyển đổi số trong giáo dục đại học, trở thành trường đại học hàng đầu của khu vực, nằm trong nhóm trường đại học hàng đầu châu Á, nhóm 5 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á về công nghệ số. Việc có văn phòng đại diện tại các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản…sẽ giúp Học viện sớm thực hiện được những chiến lược của mình cũng như đưa ngành ICT của Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

3656 lượt xem