Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Seoul Cyber (Hàn Quốc)

PTIT tiếp tục đón các sinh viên Lào sang học tập khoa học máy tính
02/12/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức đưa Văn phòng Hợp tác Nghiên cứu và Đào tạo tại Hàn Quốc vào hoạt động
06/12/2023

Ngày 4/12/2023, Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và trường Đại học Seoul Cyber đã diễn ra trang trọng tại Hàn Quốc. Tham dự buổi Lễ có:  PGS.TS Eun-Joo Lee – Hiệu trưởng trường Đại học Seoul Cyber, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện và đại diện Lãnh đạo các phòng ban của hai trường; đặc biệt, còn có sự tham dự của Đoàn đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc gồm bà Đỗ Bích Ngọc – Tham tán trưởng Văn phòng Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Trịnh Văn Quý – Bí thư thứ 1, Văn phòng Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Hàn Quốc; bà Mai Diệu Thuý – Bí thư thứ 2.

Theo Biên bản thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ hợp tác trong các chương trình học thuật và giáo dục nghề nghiệp; Các chương trình học thuật và ngôn ngữ ngắn hạn đặc biệt; Trao đổi giảng viên, chuyên gia về e-learning và /hoặc sinh viên; Hợp tác nghiên cứu và hoạt động chuyên môn. Cùng với đó, hai bên sẽ tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế chung; Cung cấp tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho giáo dục trực tuyến và cùng tham gia vào các hoạt động khác để tăng cường hợp tác lẫn nhau tốt hơn;

PGS.TS Eun-Joo Lee – Hiệu trưởng trường Đại học Seoul Cyber và PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện ký thỏa thuận hợp tác giữa hai trường

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng sau Lễ ký kết giữa Seoul Cyber University và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ có nhiều hoạt động hợp tác mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên của 2 trường; đặc biệt, hoạt động hợp tác này còn mang ý nghĩa chiến lược và là nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng, giao phó cho Học viện, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành thông tin và truyền thông tại Việt Nam trong tương lai”.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, PGS.TS Eun-Joo Lee – Hiệu trưởng trường Đại học Seoul Cyber khẳng định: “Chúng tôi rất cám ơn Lãnh đạo và các Thầy Cô PTIT đã tới thăm và làm việc với trường, mong rằng chúng ta sẽ có hoạt động hợp tác đào tạo hiệu quả như đưa ra các chương trình hợp tác đào tạo 2+2, 3+1 trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tích cực các dự án của 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc, cũng như của Học viện. PTIT là 1 trong những đối tác quan trọng của chúng tôi”.

Tại chương trình, đoàn công tác cũng đã được nghe PGS. Sung Tea Lee – trưởng khoa Khoa học và công nghệ giới thiệu về Đại học Seoul Cyber. Theo đó, độ tuổi của học viên, sinh viên của trường SCU rất đa dạng: từ 20-60 tuổi, Việc thiết kế bài giảng được xây dựng theo cá nhân hóa và nhu cầu của người học trên cơ sở ứng dụng các công nghệ hiện đại cùng các cơ sở vật chất khang trang hỗ trợ giảng dạy từ xa cũng như trực tiếp. Hệ thống đào tạo ứng dụng công nghệ AI vào quản lý và giảng dạy được áp dụng triệt để, mang đến một môi trường học tập tích cực, say mê cho người học.

Đại học Seoul Cyber là trường đại học đào tạo trực tuyến tốt nhất và đầu tiên ở Hàn Quốc. Trường có 9 trường đại học trực thuộc, đào tạo các chuyên ngành khác nhau như: Khoa học xã hội, phúc lợi xã hội, Kinh doanh, Kỹ thuật, Thiết kế, Văn hóa-Nghệ thuật,… Đại học Seoul Cyber – Seoul Cyber University có vị trí nằm ở thủ đô Seoul và là một trong 40 trường Đại học tốt nhất ở Seoul. Trường được thành lập vào năm 2000, có tuổi đời tương đối trẻ so với nhiều trường đại học khác. Đại học Seoul Cyber có chương trình đào tạo tiên tiến và phù hợp với giáo dục trong thời đại mới.

Một số hình ảnh của đoàn công tác Học viện tại Đại học Seoul Cyber:

4095 lượt xem