Nền tảng đại học số DUP được vinh danh ‘Sáng kiến giáo dục thông minh – SEI Awards’ lần thứ Nhất năm 2023

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức đưa Văn phòng Hợp tác Nghiên cứu và Đào tạo tại Hàn Quốc vào hoạt động
06/12/2023
Thông báo đăng ký học bổng Chương trình phát triển nhân tài số (Google Career Certificate) 2024
06/12/2023

Vừa qua, tại Diễn đàn Quốc gia về Công nghệ và Chuyển đổi số giáo dục (EDTech Vietnam), nền tảng đại học số DUP được vinh danh Sáng kiến Giáo dục thông minh trong Lễ tuyên dương SEI Awards 2023. Đây là sản phẩm/ giải pháp của Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông).

Lễ Tuyên dương Sáng kiến Giáo dục thông minh – SEI Awards nhằm khuyến khích và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ số và công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục ở mọi cấp độ, tạo cơ hội và điều kiện cho các đơn vị nâng cao năng lực số, thích nghi và thành công trong môi trường giáo dục đào tạo. Bên cạnh đó, SEI Awards giúp các cá nhân, tổ chức liên quan có thêm kênh thông tin để tiếp cận, tham khảo các giải pháp, dịch vụ giáo dục ưu việt trong công tác quản lý, dạy và học. Tuyên dương TOP sáng kiến Giáo dục thông minh với 3 hạng mục: hạng mục: Môi trường Giáo dục của năm; hạng mục: Sáng tạo của năm và hạng mục: Ảnh hưởng của năm.

Ông Trần Thiện Chính, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện nhận Chứng nhận Sáng kiến Giáo dục Thông minh “Nền tảng đại học số DUP” hạng mục “Sáng tạo giáo dục của năm”

Vượt qua những vòng đánh giá khắt khe và kỹ lưỡng từ Hội đồng Giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nền tảng đại học số DUP ghi danh tại Hạng mục Sáng tạo của năm (Innovation/vator of the Year). Đây là hạng mục tôn vinh các sáng độc đáo và hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số trong quá trình giảng dạy, học tập và quản lý giáo dục, thúc đẩy sự tiến bộ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Nền tảng đại học số DUP của Viện Khoa học kỹ thuật Bưu Điện – Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông được xây dựng dựa trên ba trụ cột chuyển đổi số cốt lõi là: Quản trị số cốt lõi, dịch vụ số cốt lõi và xã hội số cốt lõi. Nền tảng DUP nhắm tới việc đặt người dùng là trung tâm của mọi nghiệp vụ, quy trình. Việc liên thông, thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu được triển khai một cách thông suốt trên toàn bộ hệ thống và được tương tác với người dùng thông qua các giao diện phổ biến như điện thoại thông minh, cổng thông tin multi-site…

Với danh hiệu “Sáng tạo của năm” tại giải thưởng SEI Awards 2023, nền tảng đại học số DUP được kỳ vọng không chỉ được công nhận là một sản phẩm công nghệ giáo dục sáng tạo trong hành trình chuyển đổi số giáo dục đại học mà còn là động lực để Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện nói riêng và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nói chung tiếp tục nỗ lực trong nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới phát triển thêm nhiều sản phẩm mang tính đột phá hơn nữa đóng góp cho công cuộc Chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam.

 

6401 lượt xem