Hàng trăm sinh viên hào hứng tìm hiểu blockchain

Hội thảo trao đổi học thuật trong khuôn khổ dự án APT 2020
23/02/2023
149 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học “Ứng dụng thuật toán” và “Trí tuệ nhân tạo” do Samsung Việt Nam tài trợ
27/02/2023

Chiều 23/2, tại Học viện Công nghệ Bưu chính và Viễn thông, đã diễn ra workshop “Blockchain cơ bản cho sinh viên”. Sự kiện thu hút hơn 200 sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) cùng nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ tới tham gia, tìm hiểu.


Hơn 200 sinh viên tới tham dự workshop

Đây là chương trình được Tập đoàn BKAP (BKAPGROUP) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đối tác Solana tổ chứ


Đại diện Ban Lãnh đạo BKAPGROUP trao tặng học bổng CNTT trị giá 100 triệu đồng

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Ban Lãnh đạo BKAPGROUP đã trao tặng 50 suất học bổng CNTT trị giá 100 triệu đồng cho các bạn sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính và Viễn thông.


Đồng chí Chung Hải Bằng – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại sự kiên

Tại workshop “Blockchain cơ bản cho sinh viên” (Workshop Blockchain 101), các bạn sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng về blockchain, thực hành những hoạt động đơn giản nhất để hiểu hơn về blockchain, qua đó khơi nguồn cảm hứng tìm hiểu sâu hơn.


Những kiến thức cơ bản về blockchain đã được diễn giả Solana Superteam Vietnam chia sẻ

Những kiến thức cơ bản, nhập môn về blockchain, cơ chế đồng thuận, Smart Contract (hợp đồng thông minh),… đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên. Nhiều bạn trẻ tỏ ra rất hào hứng khi tự mình tạo ví blockchain, trực tiếp nạp, nhận và gửi token giữa 2 ví…


Nhiều bạn sinh viên hào hứng với các kiến thức mới

Tới buổi workshop, diễn giả Solana Superteam Vietnam cũng chia sẻ những nhận định rất lạc quan về sự phát triển của blockchain tại Việt Nam trong thời gian tới. Những thắc mắc của các bạn sinh viên đều được giải đáp thỏa đáng.


Diễn giả giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Trên thế giới, blockchain đã và đang được áp dụng trên nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, chứng khoán, y tế, giáo dục, nông nghiệp,… 


Đối với nhiều bạn trẻ, kiến thức về blockchain vẫn còn khá mới mẻ

Ở Việt Nam, sự tiếp cận blockchain còn chậm hơn so với các nước khác. Vì vậy, kiến thức về blockchain cần được chia sẻ, phổ biến nhiều hơn nữa để tận dụng tiềm năng cũng như cơ hội nghề nghiệp.


Đăng ký tìm hiểu, học về blockchain ngay tại workshop

Solana là blockchain Top3 thế giới và có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng các bạn trẻ quan tâm tới công nghệ và muốn phát triển sự nghiệp trong Blockchain.


Diễn giả Solana Superteam Vietnam chia sẻ về tiềm năng phát triển của blockchain trong tương lai gần

Solana Superteam Vietnam là cộng đồng những người quan tâm và đang phát triển trong hệ sinh thái Solana.


BTC cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Workshop Blockchain 101 là chuỗi chương trình của Solana Superteam Vietnam tổ chức tại các trường nhằm cung cấp kiến thức cơ bản, truyền cảm hứng về blockchain cho sinh viên.

Bảo Châu

Nguồn: https://nguonluc.com.vn/

762 lượt xem