Đưa Truyền thông đa phương tiện trở thành ngành học thế mạnh của Học viện

Trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học ứng dụng trong thực tế của Học viện giai đoạn 2010-2015
10/05/2016
Chương trình trao đổi học viên cao học với trường Đại học AIZU – NHẬT BẢN
14/05/2016

Ngày 11/5/2016, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội thảo về chương trình đào tạo Truyền thông đa phương tiện. GS.TS Tạ Ngọc Tấn – Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận TƯ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã tham dự hội thảo.

22

Tại hội thảo, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện cho biết vừa qua Học viện đã thành lập khoa Đa phương tiện với 2 ngành Công nghệ đa phương tiện và Truyền thông đa phương tiện. Học viện đang hướng đến mục tiêu đưa ngành Truyền thông đa phương tiện đi đầu trong lĩnh vực truyền thông ở VIệt Nam, đáp ứng nhu cầu xã hội. Năm 2015, ngay sau khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép, ngành học Truyền thông đa phương tiện đã tuyển sinh với điểm đầu vào khá cao.

Ngành truyền thông đa phương tiện tại Học viện sẽ đi vào các lĩnh vực đào tạo về báo chí, truyền thông – PR và quảng cáo dựa trên nền tảng công nghệ số, giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế trở thành chuyên viên truyền thông, quảng cáo, nhà báo đa phương tiện, nhà sản xuất chương trình…

Đánh giá chương trình đào tạo chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện của Học viện, GS.TS Tạ Ngọc Tấn đánh giá: chương trình vừa bám sát chương trình khung theo quy định của Bộ GD-ĐT vừa phát huy tối đa thế mạnh về công nghệ truyền thông mà Học viện đang có. Cũng theo GS.TS Tạ Ngọc Tấn, trong xu thế mở cửa hội nhập, tiếng Anh là yếu tố sống còn, giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của đơn vị doanh nghiệp, vì vậy, Học viện cần tăng cường mọi khâu đào tạo để đưa tiếng Anh vào giảng dạy hoặc hạn định đầu vào phải đáp ứng chuẩn tiếng Anh.

Truyền thông đa phương tiện là ngành học mới tại Việt Nam và có ít cơ sở đào tạo. Trong khi đó thế giới đã phát triển đào tạo ngành học này khoảng 10 năm nay với các tên gọi khác nhau nên tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã có những ý kiến đóng góp để ngành học này bắt kịp với tốc độ phát triển trên thế giới.

Lắng nghe các ý kiến phát biểu, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết về chủ trương Bộ Thông tin – Truyền thông ủng hộ sự ra đời và phát triển ngành truyền thông đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông trong bối cảnh hiện nay.

11/05/2016

2521 lượt xem