Chương trình trao đổi học viên cao học với trường Đại học AIZU – NHẬT BẢN

Đưa Truyền thông đa phương tiện trở thành ngành học thế mạnh của Học viện
11/05/2016
Học viện đạt kết quả cao trong giải Quần vợt, Cầu lông các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện khu vực Hà Nội năm 2016
16/05/2016

 

japan-mt-fuji

 

Với mục tiêu tạo điều kiện cho học viên cao học của Học viện được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn và khả năng sử dụng ngoại ngữ trong môi trường quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giới thiệu Chương trình trao đổi học viên cao học với trường Đại học Aizu – Nhật Bản với các thông tin cụ thể như sau:

Bậc đào tạo: Thạc sĩ

Chuyên ngành đào tạo:

  • Kỹ thuật Viễn thông (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông).
  • Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (Trường Đại học Aizu).

Thời gian đào tạo: 01 năm (tính từ thời gian học viên bắt đầu nhập học tại Trường Đại học Aizu).

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Đối tượng tuyển sinh:

  • Học viên trúng tuyển kỳ thi đầu vào cao học của Học viện và đã theo học 1 năm chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông tại Học viện (trong đó đã hoàn thành một số học phần trong 6 học phần mà 2 trường công nhận tương đương);
  • Có nguyện vọng tham gia chương trình theo hình thức xét học bổng hoặc tự túc kinh phí;
  • Đóng lệ phí tuyển chọn đầu vào chương trình theo quy định của Học viện.

Bằng cấp:         

Học viên hoàn thành chương trình học tại Trường Đại học Aizu sẽ được Trường Đại học Aizu cấp bằng Thạc sĩ Khoa học và Kỹ thuật Máy tính. Ngoài ra, nếu hoàn thành chương trình học chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông theo quy định của Học viện, học viên sẽ được Học viện cấp bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Viễn thông.

Học bổng và học phí:

  • Học viên diện học bổng được miễn đóng học phí trong 01 năm học tại Trường Đại học Aizu, đồng thời sẽ được cấp sinh hoạt phí 50.000 Yên/tháng (tương đương khoảng 9.500.000 VNĐ/tháng).
  • Học viên diện tự túc kinh phí phải chi trả 832.800 Yên (tương đương khoảng 157.000.000 đồng) cho 01 năm học tập tại Trường Đại học Aizu và tự chi trả sinh hoạt phí.
  • Ngoài ra, các học viên còn có cơ hội được làm việc tại Trường Đại học Aizu (trợ giảng, trợ lý nghiên cứu) với mức lương 1000 Yên/giờ (tương đương gần 200.000 VNĐ/giờ).

Địa chỉ liên hệ:

Tổ Liên kết Đào tạo Quốc tế – Tầng 5 – Nhà A1 – Cơ sở Đào tạo Hà Đông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Km10 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0164 920 8064     E-mail: tranglm@ptit.edu.vn

 

♦ Vài nét về trường Đại học Aizu:

Đại học Aizu tọa lạc tại thành phố Aizu-Wakamatsu (miền trung Nhật Bản) là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1993. Đại học Aizu là trường đại học duy nhất tại Nhật Bản đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực khoa học máy tính, với khoảng 1.100 sinh viên ghi danh vào chương trình đại học và sau đại học. Trường có chủ trương “Phát triển kiến thức tiến bộ cho nhân loại” và thực hiện nghiên cứu quan trọng trong khoa học máy tính.

Đại học Aizu là trường có tỷ lệ quốc tế hóa mạnh mẽ với 40% giảng viên đến từ nước ngoài, bao gồm các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc, Canada, Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc. Ngoài việc ghi danh vào các khóa học tiếng Anh trong suốt chương trình đại học, học viên còn có thể tham gia các khóa học khoa học máy tính được giảng dạy bằng tiếng Anh. Luận văn tốt nghiệp cũng được viết bằng tiếng Anh. 

Năm 2014, Đại học Aizu nằm trong số 2 trường (trong tổng số 86 trường công lập) tại Nhật Bản được chọn để thực hiện chương trình toàn cầu hóa giáo dục của Chính phủ. Trong vai trò này, Đại học Aizu thực hiện nghiên cứu khoa học máy tính phối hợp với các trường đại học nước ngoài như Đại học Thượng Hải – Trung Quốc và Đại học Saint Petersburg State – Nga. Trường có quan hệ nghiên cứu với nhiều trường đại học  ở nước ngoài và có đội ngũ nhân viên quốc tế.

Cơ hội lấy bằng Thạc sĩ Nhật Bản cho ứng viên Cao học khóa 2016
Thông báo tuyển sinh chương trình trao đổi học viên Cao học giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Đại học Aizu (Nhật Bản)
Hội thảo giới thiệu chương trình trao đổi học viên Cao học giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Đại học Aizu (Nhật Bản)

2450 lượt xem