Đông đảo sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia tọa đàm và hướng nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin

Thông báo Cấp bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy đợt 2 tháng 11 năm 2016
30/11/2016
Kết quả xét tuyển Nghiên cứu sinh Đợt 2 năm 2016
02/12/2016

Vừa qua, Ban điều hành đề án 99, Cục An toàn thông tin, Học viện Kỹ thuật Mật mã và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm và hướng nghiệp cho sinh viên theo học ngành an toàn thông tin năm 2016 với chủ đề “Vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xã hội thông tin”. Hội thảo đã thu hút đông đảo sinh viên các trường tham gia thực hiện đến án 99, trong đó có sinh viên Học viện tham dự.

toa-dam-t11

Chương trình tọa đàm hướng đến giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về sứ mệnh và trách nhiệm lớn lao của thế hệ trẻ trong góp phần xây dựng một xã hội thông tin an toàn lành mạnh ở Việt Nam và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin .

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin đã chia sẻ, cập nhật tình hình an toàn thông tin trong và ngoài nước, cung cấp thông tin chính thống về định hướng của Đảng và nhà nước cho lĩnh vực mới, đầy triển vọng này.

Chương trình đã dành tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc về an toàn thông tin, sinh viên vượt khó học giỏi của các trường tham gia đề án 99, 03 sinh viên Học viện đã được nhận học bổng là các kháo đào tạo về an toàn thông tin.

Cùng với hoạt động tọa đàm, Ban tổ chức đã tổ chức Hội chợ việc làm cho sinh viên An toàn thông tin. Tại hội chợ các nhà tuyển dụng của khối các cơ quan thuộc Chính phủ, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các ngân hàng và doanh nghiệp,… có điều kiện tiếp cận, tìm kiếm được nguồn nhân lực có chất lượng cao đặc biệt nhân lực trong lĩnh vực an toàn thông tin. Đồng thời, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em sinh viên có điều kiện tìm kiếm công việc phù hợp, nắm bắt được nhu cầu của các nhà tuyển dụng từ đó, có kế hoạch học tập, phấn đấu tìm kiếm công việc như mong muốn cho tương lai.

Đối với lĩnh vực An toàn thông tin, theo đề án 99 “Đào tạo phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hồi đầu năm 2014, Học viện là 1 trong 8 trường đại học, Học viện lớn trong cả nước được chỉ định để tập trung đầu tư thành cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin. Thống kê sơ bộ từ năm 2013 đến nay, Học viện đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo khóa kỹ sư ngành an toàn thông tin với tổng số gần 750 sinh viên.

1386 lượt xem