Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát động Tháng Thanh niên 2024
04/03/2024
Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ
05/03/2024

Cứ mỗi độ xuân về, hòa trong không khí vui tươi rộn ràng của những ngày đầu năm mới, chúng ta lại nhớ đến lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi năm xưa của Bác, đến nay, Tết trồng cây đã thành nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, mở đầu cho phong trào trồng cây gây rừng hàng năm.

 Thực hiện lời dạy của Bác Hồ và hưởng ứng chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 06/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thực hiện các hoạt động trồng cây xanh, làm theo lời dạy của Bác.

Lễ ra quân “Tết trồng cây” được Đoàn thanh niên Học viện tổ chức kết hợp với ngày Ngày chủ nhật xanh tại khuôn viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cơ sở Hoà Lạc.

Tiếp đó,  hơn 30 bạn đoàn viên thanh niên ưu tú của Học viện cùng các đoàn viên thanh niên của các đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông đã tham gia chương trình “Tết trồng cây” tại Phủ Chủ tịch. Đây là các hoạt động ý nghĩa, tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên thanh niên được chung tay, góp sức vào công cuộc xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, đồng thời lan toả những hoạt động thiết thực, nêu cao vai trò của các bạn đoàn viên thanh niên.

Mục tiêu trong năm 2024, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa đến các bạn sinh viên, không chỉ dừng lại ở việc trồng cây xanh mà còn hướng đến các hoạt động có ích để bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng lối sống xanh – sạch – đẹp.

Được biết, trong thời gian tới Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây tại cơ sở đào tạo Hà Đông và tại Thái Nguyên, nơi trường Bưu điện – Vô tuyến điện, đơn vị tiền thân của Học viện đặt trụ sở đầu tiên vào năm 1953.

1640 lượt xem