Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát động Tháng Thanh niên 2024

Thông báo v/v thu hồ sơ xét miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập Học kỳ 2 năm học 2023 – 2024
04/03/2024
Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
05/03/2024

Ngày 3/3/2024, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (cơ sở Khu Công nghệ cao Hòa Lạc), Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.

Đồng chí Chung Hải Bằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và tập thể đoàn viên Học viện

Tham dự buổi lễ phát động, có sự tham gia của đồng chí Chung Hải Bằng – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và gần 50 bạn Đoàn viên là đại diện các Liên chi, Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chung Hải Bằng đã nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của Tháng Thanh niên. Theo đó, 20 năm qua kể từ khi Đảng, Chính phủ chính thức lựa chọn tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên, Trung ương Đoàn nói chung, Đoàn Thanh niên Học viện nói riêng luôn sáng tạo, kiên trì phát động và tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia hưởng ứng. Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành hoạt động thực tiễn phong phú, rộng lớn, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ bùng cháy tinh thần tình nguyện, dấn thân, khát khao cống hiến, không ngại khó khăn, gian khổ.

Đồng chí Chung Hải Bằng – Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu tại buổi Lễ

Để hưởng lễ Phát động Tháng thanh niên năm 2024, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức buổi Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn. Với tinh thần phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tham quan các di tích gắn liền với lịch sử của đất nước cho thế hệ cán bộ Đoàn của Học viện. Từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, niềm tự hào dân tộc Việt Nam, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh góp phần bồi đắp niềm tin và ý chí vươn lên, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên đã lựa chọn Khu di tích K9 – Đá Chông là địa điểm để thực hiện công tác bồi dưỡng, tăng cường nghiệp vụ công tác Đoàn cho các bạn trẻ.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ phát động, Đoàn Thanh niên cũng thực hiện một số nhiều hoạt động thiết thực như:  phát động phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, triển khai hoạt động Chủ Nhật Xanh,, xây dựng công trình hàng cây thanh niên tại cơ sở Học viện thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc,…với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống,.… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.