Seminar học thuật “Công nghệ và AI trong tài chính” do chuyên gia Fintech từ đại học Corvirnus Budapest, Hungari

Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại Đại học La Trobe (Úc)
03/08/2023
Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại Đại học Sydney (Úc)
04/08/2023

Ngày 03 tháng 08 năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tiếp PGS. TS. Trịnh Anh Tuấn, Giám đốc chương trình Master Fintech tại đại học Corvirnus, Budapest, Hungari đến thăm và làm việc với Học viện. Nhân dịp này, Chuyên gia cũng đã có buổi hội thảo với chủ đề “Công nghệ và AI trong Tài chính” với các giảng viên và sinh viên khoa Tài chính Kế toán 1. Tham dự buổi tiếp có TS. Vũ Tuấm Lâm, Phó giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, PGS.TS Đặng Thị Việt Đức – Trưởng khoa Tài chính kế toán 1 và đại diện Lãnh đạo các phòng ban chức năng của Học viện.

Trao đổi tại cuộc gặp mặt, PGĐ. Vũ Tuấn Lâm cảm ơn PGS. TS. Trịnh Anh Tuấn đã đồng hành cùng Học viện trong bước đi quyết liệt khi mở mã ngành chương trình đào tạo đại học Công nghệ Tài chính 3 năm trước đây. Ông Trịnh Anh Tuấn là một trong những chuyên gia và là thành viên đặt nền móng cho chương trình đại học Công nghệ Tài chính của Học viện- cũng là chương trình đầu tiên được cấp mã ngành này của Việt Nam. PGĐ Vũ Tuấn Lâm cũng mong muốn PGS. Tuấn tiếp tục ủng hộ để chương trình Fintech của Học viện tiếp tục phát triển và nâng tầm trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội thảo

PGS. TS. Trịnh Anh Tuấn đánh giá cao những bước đi và thành công của chương trình Fintech của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ông Tuấn cho rằng, chương trình cần tiếp tục có những đổi mới để giữ vững tính khác biệt và cạnh tranh của chương trình, đào tạo ra các nhân viên và chuyên gia công nghệ tài chính xuất sắc trong tương lai.

Cùng ngày, PGS. TS. Trịnh Anh Tuấn cũng trình bày seminar học thuật “Công nghệ và AI trong tài chính” do Khoa Tài chính Kế toán 1- đang phụ trách chương trình Công nghệ Tài chính của Học viện tổ chức.

Tại buổi seminar, PGS. TS. Trịnh Anh Tuấn đã có những chia sẻ bổ ích về công nghệ và AI trong tài chính. Bài chia sẻ đưa ra cái nhìn tổng quan về trí tuệ nhân tạo, cùng với những ứng dụng trong các dịch vụ tài chính và cách các tổ chức tài chính thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng phản ứng trước sự thâm nhập của công nghệ AI, đồng thời, chỉ ra những thách thức cần khắc phục. Diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong các dịch vụ tài chính dựa trên các nhu cầu tài chính.

Các thầy, cô và sinh viên tham gia thể hiện sự hứng thú và quan tâm đối với chủ đề seminar và đặt ra nhiều câu hỏi dành cho diễn giả.

Ông Trịnh Anh Tuấn có hơn 20 năm kinh nghiệm với tư cách là trưởng nhóm kĩ thuật và nhà cách tân cùng nền tảng vững chắc trong R&D. Ông có kiến thức sâu rộng về ICT, cả trong ngành công nghiệp và giới học thuật. Một trong những điểm nổi bật chính trong sự nghiệp của ông là trở thành người dẫn đầu trong việc thành lập hai trung tâm đổi mới tập trung vào liên hợp Giáo dục – Nghiên cứu – Kinh doanh tại các trường đại học, cụ thể là Network Economics Group tại BME và Trung tâm Fintech tại Đại học Corvinus Budapest, một trung tâm đổi mới tập trung vào Công nghệ tài chính.

 

5354 lượt xem