Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại Đại học MacQuarie (Úc)

Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại Đại học Wellington, New Zealand
08/08/2023
Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
09/08/2023

Ngày 08/8/2023, đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) do PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học MacQuarie, Úc. Cùng đi với đoàn còn có: PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Tiếp đoàn, về phía Đại học MacQuarie có: GS. Longbing Cao – Trưởng khoa AI, Trường Máy tính, Đại học MacQuarie.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo hai trường đã có những chia sẻ thông tin, giới thiệu về quá trình phát triển và những hoạt động thế mạnh hiện nay của đơn vị mình. Hai bên đã thảo luận về các nội dung dự kiến sẽ việc hợp tác trong thời gian tới theo hướng thúc đẩy nghiên cứu về Đa dạng Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo, thực hiện các dự án nghiên cứu tiên tiến, tập trung vào việc phân tích và ứng dụng dữ liệu đa dạng cũng như khai thác tiềm năng của Trí tuệ Nhân tạo trong nhiều lĩnh vực quan trọng.

Bên cạnh đó, cũng trong buổi làm việc này, hai bên thảo luận về cơ hội hợp tác trong việc liên kết đào tạo Sau đại học ngành Khoa học Dữ liệu, xây dựng các khóa học chất lượng cao, cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các chuyên gia trong lĩnh vực. Đặc biệt chú trọng thảo luận về chính sách hỗ trợ học bổng cho học viên, nghiên cứu sinh sau đại học, tạo điều kiện thuận lợi cho những người có tiềm năng cao tham gia vào các khóa học sau đại học và các dự án nghiên cứu quan trọng. Đóng góp vào sự phát triển bền vững của cả hai lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo.

Đặc biệt, hai trường cũng bày tỏ sự quan tâm đến cơ hội hợp tác, đồng hướng dẫn Nghiên cứu sinh trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu, tạo điều kiện tốt để hướng dẫn và phát triển các Nghiên cứu sinh trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Đại học MacQuarie đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hai trường trong tương lai.

 

5130 lượt xem