Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại Đại học Wellington, New Zealand

Thông báo tuyển dụng Viên chức đợt 1 năm 2023
08/08/2023
Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại Đại học MacQuarie (Úc)
09/08/2023

Ngày 08/08/2023 đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông do PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tạo Đại học Wellington, New Zealand. Cùng đi với đoàn còn có PGS.TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Tiếp đoàn về phía Đại học Wellington có: ông Alex Glidden – Phó Giám đốc – Phụ trách quan hệ đối tác tại Đại học Wellington; T.S Michael Winikoff – Hiệu trưởng Trường Quản lý Thông tin, Đại học Wellington; T.S Ramesh Rayudu – Phó Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Đại học Wellington.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo hai trường đã có những chia sẻ thông tin, giới thiệu về quá trình phát triển và những hoạt động thế mạnh hiện nay của đơn vị mình. Theo đó, ông Alex Glidden đã giới thiệu về khoa kỹ thuật và trường quản lý thông tin của Đại học Wellington

Đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh giới thiệu về PTIT và các chương trình của PTIT đặc biệt là chương trình về ngành Công nghệ thông tin hiện nay. Trong đó, nhấn mạnh PTIT là một trong những đơn vị đào tạo có uy tín trong lĩnh vực ICT, các ngành khối kỹ thuật của PTIT luôn có sức hút lớn với điểm chuẩn đầu vào luôn nằm trong Top dẫn đầu tại Việt Nam. Trong những năm qua, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số, PTIT đã mở các ngành đào tạo mới chuyên sâu về kỹ thuật như: Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Khoa học máy tính (định hướng khoa học dữ liệu), Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu…

Tại buổi làm việc, hai bên cùng thảo luận về cơ hội hợp tác các chương trình liên kết đào tạo sau đại học, chú trọng chương trình Thạc sỹ theo định hướng nghiên cứu. Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ PTIT hứa hẹn sẽ khởi đầu cho các hoạt động hợp tác của hai trường trong thời gian tới.

5012 lượt xem