Đoàn cán bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền thăm và làm việc tại Học viện

Hội thảo: “Xu hướng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và Máy học trong Viễn thông” (AI/ML in Telecommunication Trends)
07/06/2023
Ra mắt CLB Dữ liệu mở tại Hội thảo “Dữ liệu Mở và Trí tuệ nhân tạo – Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”
09/06/2023

Vừa qua, Đoàn cán bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền do PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về chủ đề chuyển đổi số. Tham dự buổi tiếp Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, về phía Học viện có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện cùng Tổ chuyển số và đại diện Lãnh đạo các đơn vị, phòng, khoa, ban Học viện.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tại buổi làm việc, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chia sẻ những kết quả đạt được và kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi số giáo dục đại học. Theo đó, Học viện đã hoàn thiện được 11 nền tảng cho giáo dục Đại học số trên ứng dụng PTIT S.LINK. Các nền tảng nổi bật như hệ thống thực hành Dlab có bài (với 10 học phần) đã tới 5,6 triệu lượt truy cập. Giải pháp tuyển sinh số của Học viện đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo sử dụng trong kỳ thi tuyển sinh quốc gia năm 2022 áp dụng cho 290 trường đại học từ Đà Nẵng trở vào phía Nam. Học viện cũng đã xây dựng học liệu số các môn học Chính trị với các chuyên gia hàng đầu và sẽ áp dụng triệt để vào năm 2023.

Chia sẻ với Đoàn công tác, PGS,TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện cho biết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang trong giai đoạn phát triển, công nghệ thông tin hiện nay đang là một thế mạnh của nhà trường, Học viện mong muốn có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các trường đại học khác, để phát triển các lĩnh vực đào tạo không phải là thế mạnh của nhà trường như báo chí truyền thông, lý luận chính trị. Đồng chí bày tỏ mong muốn, kết thúc buổi làm việc, hai bên có thể hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực báo chí truyền thông, lý luận chính trị – một thế mạnh hiện nay của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện chia sẻ về hoạt động Chuyển đổi số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền bày tỏ niềm vui được đến thăm quan, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về mô hình tuyển sinh số đang triển khai hiệu quả tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. PGS.TS Phạm Minh Sơn mong muốn, hai bên sớm ký kết thỏa thuận hợp tác để Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có thể chuyển giao công nghệ, hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh của Nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên hy vọng sẽ sớm thực hiện được các kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Đoàn cán bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền thăm và làm việc tại Học viện

TS. Ngô Quốc Dũng, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện chia sẻ về nền tảng tuyển sinh số của Học viện

Ông Đoàn Hiếu, Giám đốc Trung tâm đào tạo Báo chí Viễn thông I chia sẻ về Hệ thống đào tạo từ xa, với hơn 2.000 sinh viên đang theo học của Học viện

TS. Nguyễn Trung Kiên, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông giới thiệu về Phòng điều hành PTIT số của Học viện