Đề tài của sinh viên Học viện lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo năm 2016

Thông báo xét tuyển đại học theo hình thức giáo dục từ xa năm 2016
10/12/2016
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ
12/12/2016
ĐỀ TÀI CỦA SINH VIÊN HỌC VIỆN LỌT VÀO VÒNG CHUNG KHẢO CUỘC THI NHÀ SÁNG TẠO VIỆT NAM VỚI INTEL GALILEO NĂM 2016

Cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo (Vietnam Maker Contest with Intel Galileo – VMIG) do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty Intel Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy, giúp xây dựng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

Cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo là cuộc thi sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam với quy mô toàn quốc theo xu hướng sáng tạo Maker chung của thế giới. Cuộc thi sử dụng bo mạch Intel Galileo thế hệ 2 – bo mạch vi điều khiển đầu tiên được Intel nghiên cứu và phát triển dành riêng cho ngành giáo dục.

Cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo năm 2015 đã nhận được 141 ý tưởng đăng ký dự thi của 31 trường, học viện trong cả nước. Trải qua hai vòng thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 16 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia Vòng chung khảo.

Với ý tưởng và mong muốn đưa những thành tựu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là phục vụ cho các loại hình trang trại nhỏ, vườn nhỏ ở gia đình, các trang trại lớn, đề tài “Trang trại thông minh – quản lý và điều khiển qua Web” của sinh viên Nguyễn Tuấn Anh, lớp D11DTMT của Học viện đã xuất sắc lọt vào Vòng thi chung khảo.

Được biết, Vòng chung khảo vả Lễ trao giải Cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 22/01/2016 tại Hà Nội.


11/1/2016

987 lượt xem