Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực giữa Samsung và Học viện

Thông báo kết quả thi tuyển sinh trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2016
06/05/2016
Sôi động cuộc thi sinh viên an toàn thông tin 2016
09/05/2016

Ngày 06/5/2016, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp ông Shin Jong Kyun – Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung điện tử Hàn Quốc, Giám đốc Học viện TS. Vũ Văn San đã cùng tham dự.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng nhấn mạnh Samsung là một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực CNTT, trong những năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Samsung nói chung và Samsung Việt Nam nói riêng đạt được nhiều kết quả. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Samsung và các trường đại học Việt Nam và bày tỏ mong muốn sự hợp tác này sẽ tiếp tục thu được những kết quả cụ thể và thiết thực hơn nữa trong tương lai.

Hiện nay, Samsung là một trong những nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, Samsung luôn gắn liền phát triển sản xuất kinh doanh đi đôi với bảo vệ môi trường.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, một nội dung được các bên đề cập đến là đào tạo nguồn nhân lực ICT. Theo đó, Tổng Giám đốc Samsung Hàn Quốc cho biết mới đây Samsung đã lắp đặt Samsung Lab tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, giúp cho sinh viên có cơ hội thực hành những lý thuyết đã học. Samsung cũng có cơ chế hợp tác với Học viện Công nghệ BCVT và Đại học Bách Khoa thông qua các hình thức như: cấp học bổng cho sinh viên giỏi, hỗ trợ sinh viên, giáo viên vì những sinh viên này chính là nguồn nhân lực tương lai của Samsung, tập trung hợp tác và nghiên cứu trong lĩnh vực 4GLTE.

Trước đó, ngày 20/6/2014, Học viện và Samsung Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác về Nghiên cứu – Đào tạo trong lĩnh vực ICT. Trong hai năm 2014-2015, Samsung đã cấp 40 suất học bổng với trị giá 50 triệu đồng/suất cùng các khóa học Java, Android, Tizen, học tiếng Hàn miễn phí cho sinh viên Học viện. Samsung và PTIT đã khánh thành phòng học và thực hành Samsung Lab để nghiên cứu, phát triển ứng dụng di động đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế. Phòng Lab do Samsung tài trợ tại Học viện được lắp đặt trang thiết bị hiện đại như laptop, điện thoại và thiết bị thông minh, máy chiếu, điều hòa, màn chiếu, bảng… nhằm giúp cho các sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường học tập tốt nhất và hiệu quả nhất.

Việc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Học viện Công nghệ BCVT và Samsung Electronics nhằm tiếp tục phát huy hơn nữa các nguồn lực của Học viện về công nghệ, về nhân lực trình độ làm chủ công nghệ và cơ sở vật chất cùng với Samsung phát triển các ứng dụng, dịch vụ cho Samsung cung cấp cho thị trường Việt Nam và thế giới.

06/05/2016

1306 lượt xem