Cộng đồng PTITer tiếp sức Cô nữ sinh năm cuối mắc bệnh hiểm nghèo

Thông báo kế hoạch tổ chức thi Chuẩn đầu ra Tiếng Anh Đợt 1 năm 2019 và Thi cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế đối với sinh viên hệ đại học chính quy tại Cơ sở đào tạo Phía Bắc
24/04/2019
Thông báo tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2019
03/05/2019

Vừa qua, chỉ trong một thời gian ngắn, cộng đồng PTITer đã có đồng tâm thực hiện một hoạt động tương thân tương ái có ý nghĩa dành cho cô sinh viên năm cuối Nguyễn Thị Dung.

Nguyễn Thị Dung là sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Gần một tháng trở lại đây Dung có dấu hiệu đau vai và lưng, đi kiểm tra và châm cứu nhưng bệnh không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm, dôi chân dần dần cũng không còn di chuyển được mà phải dùng đến xe lăn. Ngày 19/4/2019, sau khi tiến hành khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ bệnh viện K Tân Triều cho biết  Dung bị ung thư phổi và đã di căn đến xương, cần tiến hành phẫu thuật và trị xạ gấp để kìm hãm sự phát triển của tế bào, ngăn ngừa khả năng liệt 2 chân. Hiện tại từ phần bụng trở xuống của Dung đã không cử động được mà phải nhờ sự giúp đỡ của người khác, hai chân nhão ra, việc ngồi dậy và xoay người cũng khó khăn hơn vì bạn đang rất đau, liên tục cần sự xoa bóp từ người thân. Dung ho dai dẳng và khó ngủ chính vì vậy việc ăn uống cũng kém đi dẫn đến tụt cân. Vì tác dụng phụ của thuốc nên người bạn đang tích nước nhiều dẫn đến bị phù. Do sức khỏe còn yếu nên các bác sĩ chưa tiến hành trị xạ cho bạn ngay được, cần xem xét tình hình sức khỏe khả quan hơn mới bắt đầu điều trị.

Cán bộ, giảng viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trao số tiền quyên góp được cho gia đình sinh viên Nguyễn Thị Dung

Hoàn cảnh của Dung rất khó khăn. Hiện tại bố mẹ Dung ở quê đều đã già và không có khả năng về kinh tế. Gia đình lại neo người, anh trai của Dung vừa mất cách đây 3 năm. Khi nghe tin con ốm, Mẹ Dung chỉ có vẻn vẹn 600.000đ để đi từ Điện Biên xuống Hà Nội chăm sóc và lo viện phí cho con. Mẹ, người thân và các bạn hàng ngày thay phiên nhau chăm sóc Dung tại bệnh viện.

Trước khó khăn của Dung hiện nay, bạn bè, thầy cô Dung đã phát động một hoạt động quyên góp ủng hộ Dung để cùng gánh vác, chia sẻ khó khăn với Dung. Sau hơn 1 tuần phát động, đến nay, gánh nặng chi phí chữa trị bệnh cho Dung đã phần nào được giảm bớt. Quỹ Hỗ trợ Sinh viên của Học viện hỗ trợ bạn 10 triệu đồng, Đoàn Thanh niên Học viện hỗ trợ bạn 2 triệu đồng và nhiều cá nhân, tập thể khác. Số tiền này đã được các thầy cô trao tận tay cho gia đình Dung. Mẹ và người thân của Dung đã trực tiếp gọi điện đến đại diện nhà trường và gửi lời cám ơn đến Học viện, các thầy cô, các bạn sinh viên và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ Dung. Số tiền nhận được gia đình sẽ  sử dụng trong quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe cho Dung trong thời gian tới. Hiện nay, Dung đang nằm điều trị tại P634, Khoa Lồng ngực, tòa B, bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.


1804 lượt xem