Công đoàn Học viện tổ chức hoạt động chủ đề “về nguồn” hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)

Lễ trao chứng chỉ các khóa học do Samsung Việt Nam tài trợ năm 2022
03/03/2023
Lãnh đạo Vụ Kinh tế số và Xã hội số đến thăm, làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
06/03/2023

Nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong các hoạt động chuyên môn và đời sống xã hội, tạo động lực cho phụ nữ phát triển, thể hiện bản thân, có cơ hội giao lưu, nâng cao hiểu biết, thi đua lao động sáng tạo, Công đoàn Khối Quản lý và Đào tạo Phía Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua, tham quan học tập nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Hoạt động tham quan, dã ngoại với chủ đề “Về nguồn” được tổ chức ngày 05/3/2023 tại khu di tích Đền Hùng, Phú Thọ và Khu di tích Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội là một trong những hoạt động được đông đảo nữ cán bộ, giảng viên tham gia. Chương trình “Về nguồn” được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta và là dịp học tập, nâng cao nhận thức cho các nữ công đoàn viên, góp phần phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc.

Tham gia chương trình có GS.TS. Từ Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Trung Hiếu – Chủ tịch Công đoàn Khối Quản lý và Đào tạo Phía Bắc cùng Ban chấp hành Công đoàn Học viện, Công đoàn Khối ĐT&QL phía Bắc, Lãnh đạo và hơn 100 nữ cán bộ các Phòng/Khoa/Trung tâm Khối Quản lý và Đào tạo phía Bắc.

Đoàn cán bộ Học viện tham quan khu di tích Đền Hùng

Tại khu di tích Đền Hùng, đoàn cán bộ, giảng viên Học viện đã được chiêm ngưỡng một quần thể di tích và lịch sử nổi tiếng của dân tộc ta. Nơi đây các Vua Hùng đã xây dựng nước Văn Lang, quốc gia đầu tiên của dân tộc ta, đoàn đã tìm hiểu truyền thuyết về các vua Hùng, về các nàng công chúa Tiên Dung, Mị Nương, về hoàng tử Lang Liêu với sự tích bánh chưng, bánh dày. Đoàn Học viện đã thắp nén nhang tỏ lòng thành kính nhằm tưởng nhớ và biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.

Đoàn cán bộ Học viện tham quan Đền Lạc Long Quân

Tiếp đó, Đoàn cán bộ, giảng viên Học viện tham quan Thành Cổ Loa. Đây là toà thành có niên đại cổ nhất ở Việt Nam được xây dựng từ thế kỷ thứ III trước Công nguyên để làm Kinh đô nước Âu Lạc, nay thuộc huyện Đông Anh – Hà Nội. Thành gắn liền với những truyền thuyết kỳ thú của dân tộc Việt, về việc Vua An Dương Vương định đô xây thành, về việc chiếc nỏ thần Kim Quy bắn một phát hạ hàng trăm tên giặc, về mối tình bi thương và cảm động của Mỵ Châu – Trọng Thuỷ. Từ bao đời nay, dấu vết của ngôi thành cổ này cùng với những nhân vật được huyền thoại hoá đã đi vào tiềm thức của người dân Việt Nam.

Đoàn cán bộ Học viện tham quan khu di tích Thành Cổ Loa

Kết thúc chuyến tham quan dã ngoại, các nữ công đoàn viên Học viện đã rất phấn khởi và nhận thức sâu sắc hơn trong việc quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước.

Cùng với hoạt động trên, từ giữa tháng 02/2023 đến nay, Công Đoàn Khối QL&ĐT Phía Bắc cũng đang tổ chức cuộc thi ảnh “Văn phòng xanh 2023’ nhằm nâng cao ý thức, tính tự giác, trách nhiệm trong việc bố trí góc làm việc của mình một cách khoa học. Mỗi tổ công đoàn, công đoàn bộ phận sẽ tự thiết kế và trang trí một cách sáng tạo văn phòng làm việc của mình. Thông qua các bức ảnh chụp văn phòng xanh đó, ban giám khảo sẽ đánh giá và trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, Công đoàn Khối QL&ĐT Phía Bắc cũng phát động và tuyên truyền hoạt động “Tuần lễ áo dài”. Hoạt động diễn ra từ ngày 1/3/2023 đến ngày 8/3/2023 cũng nhằm tạo hiệu ứng trong việc khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

 

2056 lượt xem