Lễ trao chứng chỉ các khóa học do Samsung Việt Nam tài trợ năm 2022

Bản đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023
03/03/2023
Công đoàn Học viện tổ chức hoạt động chủ đề “về nguồn” hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)
05/03/2023

Ngày 03/3/2023, tại cơ sở đào tạo Hà Nội đã diễn ra Lễ trao chứng chỉ các khóa học do Samsung Việt Nam tài trợ dành cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) năm 2022. Tham dự buổi Lễ có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Trần Quanh Anh, Phó Giám đốc Học viện, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, ông Suk Ji Won, Tổng giám đốc Trung tâm NCPT Samsung Việt Nam, đại diện Lãnh đạo các phòng, ban chức năng của hai đơn vị cùng đông đảo sinh viên Học viện.

Năm 2022, chương trình STP Curriculum đã tổ chức được 07 lớp học “Ứng dụng thuật toán” và 03 lớp học “Trí tuệ nhân tạo” do Samsung Việt Nam tài trợ. Đã có 581 sinh viên Học viện tham gia các khoa học, trong đó, 149 sinh viên hoàn thành xuất sác nội dung được cấp chứng chỉ.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Samsung Việt Nam và Học viện. Theo bản gia hạn thỏa thuận hợp tác được hai bên ký kết tháng 12 năm 2022, PTIT và Samsung Việt Nam cam kết sẽ hợp tác toàn diện với các nội dung bao gồm: Cấp học bổng Ươm mầm tài năng Samsung; Tổ chức các khóa học trong chương trình STP Curriculum; Truyền thông quảng bá chương trình STP; Hỗ trợ các hoạt động CLB IT cũng như phòng Lab được Samsung tài trợ. Trong đó, việc tổ chức các khóa học là một hoạt động nổi bật và đem lại nhiều kết quả thiết thực. Thông qua các khóa học này, sinh viên đã được tiếp cận với những tri thức tiên tiến, chuẩn bị thêm hành trang vững vàng trước khi ra trường cũng như có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại Samsung, một trong những doanh nghiệp điện tử hàng đầu của thế giới.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện nhấn mạnh: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Học viện và Samsung Việt Nam, đặc biệt là để ghi dấu chặng đường hợp tác mới giữa hai bên sau khi Học viện và Samsung Việt Nam đã ký biên bản gia hạn thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2023-2025”. Chủ tịch Hội đồng Học viện cũng khẳng định: “Học viện chủ trương tăng cường mối quan hệ hợp tác theo chiều sâu với các doanh nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp công nghệ để hỗ trợ sinh viên có một môi trường học tập, nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế. Trong thời gian tới, Học viện kỳ vọng chương trình hợp tác với Samsung Việt Nam sẽ góp phần quan trọng trong việc thực thi các chiến lược phát triển của mình, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, góp phần đẩy mạnh việc phát triển, ứng dụng Công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam”.

GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Samsung Việt Nam, ông Suk Ji Won, Tổng giám đốc Trung tâm NCPT Samsung Việt Nam (SRV) chúc mừng các bạn sinh viên Học viện đã xuất sắc hoàn thành các khóa học. Ông Suk Ji Won khẳng định: “Trung tâm nghiên cứu SRV với mong muốn giúp các bạn sinh viên PTIT hiểu thâm về tầm quan trọng của thuật toán nên đã đề xuất Học viện tổ chức các khóa học này. Gần đây sự quan tâm của sinh viên với các thế hệ công nghệ mới ngày càng tăng vì vậy từ năm 2022, Samsung đã tổ chức thí điểm các khóa học về Trí tuệ nhân tạo song hành cùng khóa học Ứng dụng Thuật toán. Với tâm niệm đào tạo nhân tài là giá trị số một trong kinh doanh, Samsung luôn nỗ lực không ngừng cho khâu đào tạo nguồn nhân lực đóng góp cho xã hội. Đặc biệt, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam trong tương lai vẫn tiếp tục sát cánh cùng thầy cô và các bạn sinh viên Học viện trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ICT chất lượng cao của Việt Nam với vai trò người đồng hành, sẽ tiếp tục hỗ trợ để giúp các bạn sinh viên thực hiện được ước mơ của mình”.

Ông Suk Ji Won, Tổng giám đốc Trung tâm NCPT Samsung Việt Nam (SRV) phát biểu tại buổi Lễ
GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện và ông Suk Ji Won, Tổng giám đốc Trung tâm NCPT Samsung Việt Nam (SRV) trao chứng chỉ cho sinh viên Học viện

Cũng trong khuôn khổ chương trình Samsung và PTIT đã tổ chức Techtalk “DevOps Trending” với sự tham gia của diễn giả là chuyên gia của Samsung Việt Nam. Các xu hướng và nhu cầu nguồn nhân lực cũng như cơ hội việc làm của các kỹ sư DevOps đã được diễn giả chia sẻ với sinh viên Học viện.

Các đại biểu và cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện chụp ảnh lưu niệm

1952 lượt xem