Chuyển đổi số sẽ là giá trị cốt lõi mới của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thư chúc mừng của Giám đốc Học viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
19/11/2020
Về việc mua Bảo hiểm y tế sinh viên hệ đại học, cao đẳng, liên thông chính quy năm học 2020 -2021
20/11/2020

Trong những ngày này, cùng với cả nước hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) trang trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm tôn vinh các nhà giáo.

Chúc mừng Học viện nhân Ngày nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đánh giá cao các định hướng phát triển mà Học viện đã đặt ra trong thời gian tới.


Thứ trưởng Phan Tâm: Chuyển đổi sẽ là giá trị cốt lõi và giá trị khác biệt mới của Học viện trong thời gian tới

Định hướng này, theo Thứ trưởng, thể hiện rõ tâm huyết của các thầy các cô đối với 2 lĩnh vực mũi nhọn của đất nước. Trong hành trình này, Bộ TT&TT cam kết sẽ luôn ủng hộ Học viện phát huy các lợi thế vốn có để sớm trở thành trường đại học (ĐH) trọng điểm trong lĩnh vực CNTT và sớm trở thành trường ĐH số đầu tiên của Việt Nam.

Thứ trưởng cũng tin tưởng Học viện sẽ đạt được mục tiêu trở thành trường ĐH trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực CNTT thông qua một số việc như: đi đầu trong nghiên cứu, mở thêm các ngành nghề đào tạo mới trong lĩnh vực ICT như trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối, mở rộng quy mô đào tạo kết hợp với nâng cao chất lượng đầu vào, tập trung tuyển sinh được các học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi quốc tế vào học tập các chuyên ngành trọng điểm.

Học viện cũng mở rộng phạm vi nghiên cứu khoa học với các chương trình đề án khoa học công nghệ cấp nhà nước cấp bộ, tăng số lượng các bài báo công bố quốc tế do giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện chủ trì.

Học viện cũng tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên, nghiên cứu đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng thông qua việc chú trọng bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nhà giáo cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên. Đặc biệt, việc triển khai thành công  chuyển đổi số sẽ giúp Học viện thay đổi tư duy, phương thức đào tạo cho phù hợp với xu thế giáo dục đào tạo thời đại, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi quốc gia.

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Đây sẽ là giá trị cốt lõi mới và giá trị khác biệt mới của Học viện trong thời gian tới và và giá trị này sẽ giúp cho Học viện phát triển bứt phá và sớm đứng trong hàng ngũ các cơ sở giáo dục, đào tạo hàng đầu của khu vực”.


Thứ trưởng Phan Tâm trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các tập thể, cá nhân của Học viện đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua

Chủ tịch Hội đồng Học viện GS.TS Từ Minh Phương trao Huy chương vì sự nghiệp Giáo dục cho các giảng viên của Học viện

Tiên phong chuyển đổi số trong hệ thống các trường ĐH Việt Nam

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Học viện Vũ Văn San đã chúc mừng và bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn với các thế hệ nhà giáo Học viện, những người đã, đang và tiếp tục có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp trồng người cũng như sự phát triển của Học viện và của đất nước.


PGS.TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện : Học viện hướng đến trở thành ĐH số một Việt Nam về đào tạo công nghệ số phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Ngày 28/9/1982, Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã ký quyết định lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành Ngày hội của thầy giáo, cô giáo, ngày để toàn xã hội hướng về và giành cho các thầy giáo, cô giáo những tình cảm trân trọng, quý mến và biết ơn. Đó chính là những nghĩa cử cao đẹp của các em học sinh, sinh viên, của các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

Theo Giám đốc Học viện, sự tôn vinh nhà giáo, không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn thể hiện niềm tin, sự mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy giáo, cô giáo. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vị trí, vai trò của các thầy giáo, cô giáo đối với xã hội. Người từng nhấn mạnh: “nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế văn hóa”.

Đáp lại sự mong mỏi đó, Giám đốc Học viện cho biết: Các thế hệ nhà giáo đã không ngừng rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự làm nghề cao quý.

Lịch sử 67 năm xây dựng và phát triển của trường Bưu điện – đơn vị tiền thân của Học viện và 23 năm xây dựng và phát triển của Học viện luôn gắn với lịch sử phát triển của ngành TT&TT và của dân tộc.

“Những thành tựu đạt được của Học viện hôm nay đã khẳng định được sức mạnh của bề dày truyền thống, khẳng định vai trò là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực BCVT và CNTT”, Giám đốc Vũ Văn San nhấn mạnh.

Cũng theo Giám đốc Học viện, uy tín của Học viện không chỉ là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên mà còn là niềm tin vững chắc cho các em sinh viên, các bậc phụ huynh và xã hội về một ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả, là niềm tự hào của lớp lớp thế hệ học viên, sinh viên đang nỗ lực vì sự phát triển của ngành TT&TT, vì sự nghiệp KHCN của đất nước.

Trong chặng đường phát triển của Học viện, Giám đốc Học viện cho biết: “Không ai đo đếm được những nỗ lực và hy sinh thầm lặng lớp lớp các thế hệ giảng viên, nghiên cứu viên, học viện, sinh viên Học viện đã nghiên cứu, học tập, cho ra đời những công trình khoa học, các sản phẩm nghiên cứu, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, cho sự trưởng thành của Ngành TT&TT Việt nam. Nhiều thế hệ sinh viên của trường đã trưởng thành và trở thành những kỹ sư, nhà khoa học, nhà quản lý với học vị cao và giữ nhiều cương vị chủ chốt trong ngành Thông tin và Truyền thông Việt nam và một số ngành kinh tế quốc dân khác”.

Đứng trước xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, chủ trương xã hội hóa lĩnh vực nghiên cứu – đào tạo của nhà nước, Giám đốc Vũ Văn San cho biết, xu thế này đã và đang đòi hỏi tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện tiếp tục cần có những nỗ lực to lớn hơn, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đưa Học viện lên một tầm cao mới, xứng đáng với sứ mệnh và sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao phó cho Học viện, xứng đáng với sự lao động, cống hiến của các thế hệ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện.

“Học viện công nghệ BCVT sẽ là đơn vị tiên phong về chuyển đổi số trong hệ thống các trường ĐH Việt Nam và hướng đến trở thành ĐH số một Việt Nam về đào tạo công nghệ số phục vụ chuyển đổi số quốc gia”, Giám đốc Vũ Văn San khẳng định.

Hoàng Linh
Nguồn: http://ictvietnam.vn/

1894 lượt xem