Chương trình “Thắp lửa ngày đông 2019”

Thông báo cấp Bằng tốt nghiệp đợt 2 tháng 12 năm 2018
15/01/2019
Gặp mặt giảng viên thỉnh giảng nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019
18/01/2019

Trong những ngày đông lạnh giá của năm 2019, đoàn sinh viên tình nguyện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đặt chân đến xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai trong chương trình tình nguyện “Thắp Lửa ngày đông 2019”. Đây là hoạt động thường niên do Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện và Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức.

Là một trong những xã đặc biệt khó khăn của cả nước, với 100% hộ dân là người dân tộc H’Mông. Đời sống kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là giao thông đi lại rất khó khăn.

Sống ở vùng núi cao, vào mùa đông nhiệt độ thường xuyên xuống thấp, nhưng các em nhỏ nơi đây thường co mình trong những manh áo mỏng và những đôi chân trần, nhưng mùa đông năm nay, với các em như đã ấm hơn khi được đón nhận những món quà của sinh viên Học viện. Gần 500 mũ len và khăn quàng cổ do chính tay các anh chị sinh viên, các cán bộ Học viện đan tặng cùng với 73 bao áo quần ấm mùa đông như đã truyền thêm hơi ấm cho các em.

Đoàn tình nguyện đã dành tặng hơn 300 khăn và mũ len cho các em nhỏ tại Pa Cheo

Đoàn Thanh niên Học viện đã trao tặn 242 suất quà cho các em nhỏ tại trường Mầm non, trường Tiểu học Pa Cheo (mỗi suất gồm: 1 áo khoác, 1 khăn len, vở, bút, bánh kẹo). Tặng 255 suất quà cho các em học sinh tại trường THCS Pa Cheo (mỗi suất gồm: 1 mũ len, 1 khăn len, găng tay, tất, vở, bút, bánh kẹo). Số sách giáo khoa, vở, đồ dùng học tập  mà các bạn sinh viên tổ chức quyên góp được đã được trao tặng cho cán bộ giáo viên, học sinh của trường Tiểu học Pa Cheo, Mầm non Pa Cheo. Đặc biệt, các bạn sinh viên đã có chương trình vẽ tranh trang trí  tại trường Tiểu học Pa Cheo, những bức tranh được vẽ lên đã làm cho trường lớp khang trang và sạch đẹp hơn để chuẩn bị chào đón năm mới.

Hoạt động vẽ tranh, trang trí lại lớp học cho các bạn nhỏ
Nhiều phần quà có ý nghĩa đã được dành tặng cho các em
Đại diện đoàn tình nguyện của Học viện tặng quà cho Trường Tiểu học Pa Cheo

Niềm vui không chỉ đến với các em nhỏ mà đến với tất cả người dân ở đây, những đôi chân tình nguyện đã đi khắp các bản làng đến tận các hộ dân để trao tặng những món quà nhỏ đến tận tay đồng bào. Đoàn đã trao hơn 30 suất quà dành cho toàn bộ các hộ dân trên địa bàn xã; đại diện đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, trò chuyện và tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ gia đình chính sách.

Những đốm lửa trại ấm áp, trần đầy yêu thương đã khép lại chương “Thắp lửa ngày đông 2019” của Đoàn Thanh niên và CLB sinh viên tình nguyện. Niềm vui, nụ cười của các em nhỏ và bà con ở nơi đây đã truyền thêm nhiệt huyết, để những đôi chân tình nguyện của các bạn sinh viên Học viện tiếp tục đi đến những vùng quê còn nhiều khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

 

 

1656 lượt xem