Bản tin phát thanh số PODCAST “Cuộc sống số PTIT” thu hút sự quan tâm của sinh viên

Hội nghị về xếp hạng, kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế
06/05/2023
Học viện Công nghệ BVCT và Đại học Khoa học – Đại học Huế hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo
08/05/2023

Bản tin Podcast “Cuộc sống số PTIT” được thực hiện bởi 2 đơn vị Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế và Khoa Đa phương tiện lên sóng từ tháng 01/2023 đã thu hút được sư chú ý của đông đảo sinh viên Học viện.

 Bắt đầu ý tưởng với việc truyền tải các thông tin liên quan đến cuộc sống của sinh viên khi các phần mềm ứng dụng công nghệ đang trở thành công cụ không thể thiếu. Khi cuộc cách mạng 4.0 đang len lỏi đến từng ngõ ngách của cuộc sống. Sinh viên Học viện nói riêng và sinh viên nói chung phải đối mặt với cả những thông tin tích cực cũng như tiêu cực. Những người thực hiện bản tin mong muốn các thông tin cung cấp có thể phần nào giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tích cực hơn, định hướng tâm lý cho sinh viên có ý thức hơn trong “cuộc sống số” nhiều cạm bẫy, giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực đối với cuộc sống.

Bản tin đã lên sóng được 05 số, mỗi số là một nội dung chia sẻ khác nhau với các chuyên gia khác nhau. Bản tin được đăng tải trên kênh phát thanh Spotify và trên kênh truyền thông nội bộ của Học viện.

Bản tin số 1 với nội dung “Ứng dụng hẹn hò và những hệ lụy” với sự tham gia của  chuyên gia tâm lý ĐINH ĐOÀN – người giữ chìa khóa chương trình “Cửa sổ tình yêu” của Đài tiếng nói Việt Nam. Đã 20 năm trôi qua, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn vẫn trẻ như ngày nào với những câu chuyện tình yêu không bao giờ dứt của khán giả cả nước.

(Link: https://open.spotify.com/episode/1YLPjzYXm1jdBfg4l3aId3)

Bản tin số 2 với nội dung “Các ứng dụng hỗ trợ học tập trên thiết bị thông minh” với sự tham gia của ThS. Nguyễn Đình Sơn – Giảng viên Khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

(Link: https://open.spotify.com/episode/0Gx8H4qXoUfXwXVugRgzRY?si=NUUG5YECStmerh2EJXCVoQ&nd=1)

Bản tin số 3 với nội dung “Mua hàng online tiện ích và những mặt trái” với sự tham gia của MC Hoài Linh – Kênh phát thanh tin tức và giao thông, Đài PTTH Hà Nội.

(Link: https://open.spotify.com/episode/39slx8hIYOb2e9Zci74D7w?si=tvku36uZRdiYTnL7NxN-iQ&nd=1)

Phòng thu phát thanh của giảng viên và sinh viên PTIT

Bản tin số 4 với nội dung “Cảnh giác với các hành vi lừa đảo qua mạng” với sự tham gia của Nhà báo Cao Trí – Báo Thanh niên.

(Link: https://open.spotify.com/episode/1TvbMqPDu9KlPKAgxZeh2R?si=xvz8d6J4Sl-zxd7MPrK5ug&nd=1)

Bản tin số 5 với nội dung “Câu chuyện giao tiếp thời 4.0” với sự tham gia của MC Xuân Quỳnh của chương trình “café sáng” phát trên đài truyền hình VTV.

(Link: https://open.spotify.com/episode/3RZFYxHkiYepZmFLwrHFhE?si=iPtN0OdWSd67fgZKsNu0kw&nd=1)

Theo thống kê của ban biên tập bản tin phát thanh, lượt truy cập bản tin từ 1.000 đến 2.000 sinh viên. Số lượt truy cập ngày càng tăng chứng tỏ sinh viên ngày càng quan tâm hơn đến các nội dung bản tin.

Cũng nhằm hỗ trợ các thầy cô giảng viên khoa Đa phương tiện và các em sinh viên được giảng dạy và thực hành các nội dung về phát thanh truyền hình, Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế phối hợp với Khoa Đa phương tiện đã trình lãnh đạo Học viện phê duyệt mua bộ công cụ dụng cụ phát thanh. Các thiết bị được đưa vào sử dụng tại Lab truyền thông nhằm cung cấp điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành và sản xuất các sản phẩm/ấn phẩm phát thanh. Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện đã rất phấn khởi và mong muốn được tiếp cận sâu hơn với bộ môn phát thanh số này.

 

589 lượt xem