5 giảng viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận chứng chỉ khóa đào tạo Master Trainer trong khuôn khổ dự án CDAC

Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại Cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 52 năm 2023
08/12/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
08/12/2023

Ngày 08/12/2023, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao Giấy chứng nhận cho 05 giảng viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành chương trình tập huấn 06 tháng theo dự án CDAC tại Ấn Độ. Đây là khóa học nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ đào tạo Công nghệ thông tin trong khuôn khổ hợp tác ASEAN-Ấn Độ” theo Quỹ Hợp tác ASEAN- Ấn Độ do CDAC (Trung tâm Phát triển Điện toán tiên tiến) thực hiện cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tham dự lễ trao giấy chứng nhận có Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc phụ trách cơ sở thành phố Hồ Chí Minh và các giảng viên Học viện.

Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh trao chứng chỉ cho các giảng viên Học viện

Khóa đào tạo Master Trainer diễn ra từ tháng 3/2023 đến tháng 8/2023 tại Ấn Độ, giành cho các giảng viên ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện, Điện tử và Viễn thông.  Tham gia khóa học, các giảng viên của Học viện được phân vào học 1 trong 4 khóa học sau: Post Graduate Diploma in Advanced Computing (PG-DAC); Post Graduate Diploma in Big Data Analytics (PG-DBDA); Post Graduate Diploma in IT Infrastructure, Systems&Security (PG-DITISS); Post Graduate Doploma in Mobile Computing (PG-DMC).

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện phụ trách Học viện cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh đã cảm ơn ngài Tổng Lãnh sự và các cộng sự đã luôn quan tâm, hỗ trợ để các hoạt động của dự án được triển khai thuận lợi. TS.Tân Hạnh nhấn mạnh: PTIT rất tự hào về những kết quả mà các giảng viên của PTIT đã đạt được sau chương trình đào tạo Master Trainer tại CDAC Pune. Kết quả này là bước tiến quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu của dự án CESDT. Những kiến thức và kỹ năng mà giảng viên đã tích lũy sẽ là nguồn lực quý giá, góp phần thành công cho dự án mà còn nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu tại PTIT, tăng cường khả năng cạnh tranh của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển phần mềm”. TS. Tân Hạnh khẳng định: “Sự thành công của dự án CESDT không chỉ góp phần vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam, mà còn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ”.

Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc phụ trách cơ sở thành phố Hồ Chí Minh và các giảng viên Học viện

Năm 2016, PTIT và CDAC đã ký thỏa thuận dự án hỗ trợ đào tạo Công nghệ thông tin với mục tiêu nhằm nâng cao năng lực đào tạo phát triển phần mềm nói riêng và công nghệ thông tin nói chung đối với hoạt động đào tạo bồi dưỡng của Học viện. Tháng 8/2020, CDAC đã tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận điều chỉnh việc thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển phần mềm chất lượng cao (CESDT). Đây là hoạt động của Dự án “Hỗ trợ đào tạo công nghệ thông tin trong khuôn khổ hợp tác ASEAN-Ấn Độ do CDAC viện trợ không hoàn lại.

 

2967 lượt xem