21 doanh nghiệp ICT mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên PTIT

PTIT ra mắt cổng thông tin việc làm mới có ứng dụng công nghệ AI
04/05/2024
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Công nghệ thông tin 1 (1999-2024)
06/05/2024

Hơn 10.000 sinh viên và giảng viên, cán bộ công nhân viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) háo hức tham gia Ngày hội tuyển dụng tại PTIT vào ngày 04/05/2024 tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Với chủ đề “Kết nối Sinh viên và Doanh nghiệp (DN)”, ngày hội được tổ chức với mục đích định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên từ năm ba cho đến năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp trong thời gian sắp tới.

Ngày hội hướng nghiệp và tuyển dụng PTIT năm nay có sự góp mặt của 21 DN hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT (ICT), gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam (SRV), Trung Tâm CNTT MobiFone, các tập đoàn Viettel, FPT; các công ty CP: iKame Việt Nam, Adamo Software, Rikkeisoft, Phát triển Công nghệ HB (HB Academy), AMELA Việt Nam, VCCorp, Tư vấn Du học và Đào tạo Bình Minh, CHG Media, NCCPLUS Việt Nam, Công ty Panasonic R&D Center Việt Nam và các công ty TNHH: KHKT Goertek Vina, 3S Media Việt Nam, INT’L ZYYX Việt Nam, Sun Asterisk Việt Nam, NEWEB Việt Nam, Hybrid Technologies Việt Nam, FORTNA Việt Nam.

Bên cạnh tư vấn hướng nghiệp, 21 DN sẽ phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng. Đây cũng là cơ hội tốt để các sinh viên PTIT có thể tiếp cận thông tin việc làm sớm, đặc biệt là sinh viên từ năm 2, năm 3 của trường tham gia chương trình sẽ được tiếp xúc trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của DN.

Diễn ra trong cả ngày 04/05, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm nay dự kiến thu hút hơn 3.500 sinh viên năm cuối, năm thứ 2 và thứ 3 thuộc tất cả các ngành đào tạo CNTT, an toàn thông tin, điện tử truyền thông, kỹ thuật điện – điện tử, công nghệ đa phương tiện, quản trị kinh doanh, marketing, kế toán của Học viện. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhiều cựu sinh viên PTIT đã tốt nghiệp trong năm 2023.

Đến với ngày hội, bên cạnh việc được các DN tư vấn hướng nghiệp và cung cấp thông tin tuyển dụng, các sinh viên PTIT còn có cơ hội tham gia ứng tuyển, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp vào các vị trí việc làm và thực tập. Theo chia sẻ của đại diện Ban tổ chức ngày hội, thời điểm hiện tại, các DN hoạt động trong lĩnh vực ICT đang có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Trong 21 DN tham dự ngày hội, Samsung SRV, Viettel là 2 đơn vị dự kiến tuyển nhiều nhất, tiếp đó là các DN khác như VCCorp, Adamo Software, Tập đoàn FPT,…

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT cho biết là đơn vị đào tạo công lập duy nhất trực thuộc Bộ TT&TT với sứ mệnh “Sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực TT&TT và công nghệ số, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường”.

Ông Trần Quang Anh: PTIT đã đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, kết nối với DN, xem đây là yếu tố đòn bẩy thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo (ĐMST)

Để hoàn thành sứ mệnh đó, ông Trần Quang Anh cho biết: “Trong những năm qua, bên cạnh việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ và đầu tư cơ sở vật chất, PTIT đã đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, kết nối với DN, xem đây là yếu tố đòn bẩy thúc đẩy các hoạt động ĐMST. Các nội dung kết nối giữa PTIT và DN phong phú, đa dạng nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các bên, đồng thời tăng thêm nguồn lực cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu và đào tạo của PTIT”.

Bên cạnh các chương trình trao đổi, tài trợ học liệu, thì các chương trình học bổng, thực tập sinh dành cho sinh viên, các hội thảo, ngày hội tuyển dụng của các DN luôn mang đến cho sinh viên PTIT những trải nghiệm quý báu. Hiện, PTIT đã kết hợp với một số đối tác trong liên kết đào tạo như Công ty VMO Holding, Rikkeisoft…

Ngày hội việc làm cũng là dịp để các DN phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các ứng viên nhằm tuyển dụng nhân sự làm việc toàn thời gian, bán thời gian, thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, cộng tác viên,… cho đơn vị của mình.

Theo ông Trần Quang Anh, ngày hội cũng là dịp các em sinh viên các khóa, các hệ đào tạo được tham gia hội thảo chuyên đề sâu trong ngày hội về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng viết CV, kỹ năng thích ứng văn hóa tại các DN và được gặp gỡ, giao lưu thực tế với lãnh đạo DN để chia sẻ những băn khoăn, những thắc mắc về nghề nghiệp, cơ hội thực hành, thực tập, việc làm đối với ngành nghề mình đang theo học.

Nhân dịp này, PTIT cũng ra mắt Cổng thông tin việc làm cho sinh viên PTIT tại địa chỉ https://jobs.ptit.edu.vn/ với mục tiêu thông tin việc làm chính xác, tin cậy từ các đối tác của PTIT./.

Nguồn: https://ictvietnam.vn

1714 lượt xem