02 Nghiên cứu sinh và học viên cao học nhận học bổng MEXT của Đại học Gunma (Nhật Bản)

Thông báo về việc hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống ma tuý”
06/07/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chi hơn 53 tỷ đồng cho Quỹ học bổng, hỗ trợ sinh viên năm 2023
07/07/2023

Vừa qua, Học viện đã nhận được thông báo từ phía Đại học Gunma về quyết định trao học bổng MEXT của Chính phủ Nhật bản cho hai học viên Sau Đại học của Học viện. Theo đó, Nghiên cứu sinh Nguyễn Hằng Duy, theo Chương trình Tiến sĩ, được trao học bổng trị giá 1.1 tỷ đồng/3 năm và học viên Dương Hoàng Vũ, theo Chương trình Thạc sĩ, được trao học bổng trị giá 800 triệu đồng/2 năm.

Học bổng Chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbukagakusho – MEXT) là học bổng được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) dành cho những du học sinh ưu tú người nước ngoài. Với yêu cầu rất cao, đây chính là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản hiện nay. Ứng viên có thể nộp đơn xin học bổng thông qua một trường đại học tại Nhật Bản.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện và Đại học Gunma, Học viện sẽ tiếp tục có cơ hội nhận được 2-3 suất Học bổng MEXT cho chương trình Thạc sỹ (02 năm) trị giá 800 triệu đồng và chương trình Tiến sỹ (03 năm) trị giá 1.1 tỷ đồng của Đại học Gunma. Điều kiện để xét tuyển học bổng là học viên Học viện có điểm trung bình tốt nghiệp trên 3.4/4, tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc tiếng Nhật N2, có định hướng nghiên cứu về lý thuyết điều khiển, tự động hóa, robot, AI, IoT. Thông báo đăng ký và tiếp nhận học bổng dự kiến vào tháng 10 hàng năm. Các ứng viên nhận được học bổng sẽ nhập học vào tháng 10 năm tiếp theo.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường triển khai nhiều chương trình học bổng như học bổng Khoa học Sakura, JASSO, MEXT, qua đó tạo điều kiện cho sinh viên, nghiên cứu viên, giảng viên của Học viện có cơ hội được học tập nghiên cứu tại môi trường quốc tế.

5920 lượt xem