Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chi hơn 53 tỷ đồng cho Quỹ học bổng, hỗ trợ sinh viên năm 2023

02 Nghiên cứu sinh và học viên cao học nhận học bổng MEXT của Đại học Gunma (Nhật Bản)
06/07/2023
Trường Bưu điện – Vô tuyến điện: 70 năm một chặng đường vẻ vang
11/07/2023

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phê duyệt quỹ học bổng, hỗ trợ sinh viên năm 2023. Theo đó, năm 2023, Học viện sẽ dành hơn 53 tỷ đồng cho quỹ học bổng, hỗ trợ sinh viên cho 5 nhóm đối tượng gồm: sinh viên đầu vào có thành tích cao; các đối tượng chính sách được miễn giảm học phí; học bổng khuyến khích học tập; khen thưởng sinh viên đạt giải các cuộc thi, đạt thành tích cao trong học tập và chi hỗ trợ khác cho sinh viên.

Với mục tiêu thu hút nhân tài, Học viện có chính sách học bổng đặc biệt dành cho sinh viên đầu vào, với tổng trị giá lên đến 8 tỷ dồng. Trong đó, có 30 suất học bổng toàn phần trong toàn khóa học có tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên. Bên cạnh đó, Học viện tiếp duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao: Học bổng miễn 100% học phí năm học thứ nhất với tối đa 100 suất cho các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giải cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; Học bổng 50% học phí năm thứ nhất với tối đa 300 suất cho các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (các thí sinh chưa đạt điều kiện để được xét cấp học bổng miễn 100%).

Không chỉ dành học bổng đầu vào cho tân sinh viên, Học viện đã thực hiện nhiều chương trình khuyến khích tài năng sinh viên thông qua chính sách học bổng giá trị. Đây là giải pháp hỗ trợ tài chính giúp sinh viên khẳng định bản thân, không ngừng phấn đấu trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và tham gia các hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo. Trong năm học 2022-2023, Học viện dự kiến sẽ chi hơn 21 tỷ đồng cho học bổng khuyến khích học tập cho hơn 2.000 sinh viên khá, giỏi và xuất sắc các khóa, với mức cao nhất là 20,3 triệu đồng/học kỳ. Cùng với đó, Học viện cũng dành 2 tỷ đồng cấp bù học phí cho sinh viên đối tượng chính sách (bao gồm sinh viên là con thương bệnh binh, dân tộc thuộc hộ nghèo, dân tộc thuộc khu vực đặc biệt khó khăn, miền núi hải đảo, sinh viên có bố mẹ mắc bệnh nghề nghiệp và được hưởng trợ cấp thường xuyên, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không người nuôi dưỡng, sinh viên khuyết tật…) tại hai cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hố Chí Minh.

Bên cạnh học bổng khuyến khích học tập, Học viện còn có nhiều loại hình hỗ trợ sinh viên khác như: Khen thưởng sinh đạt giải các cuộc thi trong nước và quốc tế, các loại hình chi hỗ trợ khác như thăm hỏi sinh viên ốm đau, tai nạn, thiên tai, dịch bệnh, hỗ trợ y tế, hỗ trợ các hoạt động phong trào, ngoại khóa của sinh viên.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa Học viện với nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước đã mang lại cho sinh viên Học viện nhiều cơ hội được thụ hưởng và sở hữu những suất học bổng có giá trị. Tại Học viện hiện nay đang có các chương trình học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như học bổng Tài năng Samsung, học bổng NAVER, VMO, VNPT, Mobifone, Viettel, FPT, AGR,…

Trong những năm tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tiếp tục có những thay đổi, điều chỉnh Quỹ hỗ trợ, học bổng sinh viên hấp dẫn hơn và huy động các nguồn lực của doanh nghiệp, của xã hội để có thêm nhiều sinh viên Học viện được tiếp cận, được thụ hưởng.

10060 lượt xem