02 đội của PTIT vào vòng chung khảo cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Ominext Group tổ chức chương trình Thực tập sinh tài năng Sakura Campus mùa 5.
30/10/2020
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khai giảng năm học 2020-2021
03/11/2020

Vừa qua, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 khu vực phí Bắc. Cuộc thi đã thu hút 32 đội đến từ 14 trường đại học và học viện  tham gia.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi

Thay mặt đơn vị đăng cai tổ chức, PGS. TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT cho biết trong bối cảnh công nghệ phát triển và thay đổi nhanh chóng kéo theo sự bùng nổ về các cuộc tấn công mạng. Vấn đề bảo đảm ATTT cần phải được đặt lên hàng đầu. Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT ở các cơ sở giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới tôn vinh trí tuệ phát hiện tài năng và tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức giữa sinh viên các trường trong cả nước cùng với các nước ASEAN.

Năm 2020 là năm thứ 13 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ hai cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN sau khi “Cuộc thi Sinh viên với ATTT ASEAN 2019” được tổ chức thành công. Cuộc thi do Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) và Cục ATTT (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GDĐT, Bộ TT&TT. Cuộc thi cũng là một hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2020.

Tại Vòng Sơ khảo vào ngày 31/10/2020, các đội thi thực hành về ATTT theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), trong vòng 8 tiếng. Thí sinh dự thi online tập trung (với các đội Việt Nam) và online hoàn toàn (với các đội ASEAN). Mỗi trường sẽ có không quá 3 đội thi tham gia vòng Sơ khảo. Cuộc thi sẽ trải qua 03 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo.


Phó Cục trưởng Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) Tô Hồng Nam và Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Trần Quang Anh trao giải Nhì khu vực phía Bắc cho 3 đội thi PTIT.1nfern0, MSEC_ADC và AmongUs. 

Kết thúc vòng thi sơ khảo khu vực phía bắc, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích, cụ thể: đội PTIT.1nfern0 đạt giải Nhì, đội PTIT.d4u_c4t_m0i đạt giải Ba và đội PTIT.Free_RedBull đạt giải Khuyến khích.

Cũng trong ngày 31/10/2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng thi sơ khảo khuc vực phía Nam, đội PTIT.AmongUS của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở phía Nam đạt giải Nhì.

Như vậy, tại chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2020”, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có 02 đội thi là: đội PTIT.1nfern0 và PTIT.AmongUS.

Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 28/11/2020 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo và 06 đội đại diện các nước ASEAN. Vòng Chung khảo cho các đội Việt Nam và Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Toàn cảnh vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viẽn thông

1421 lượt xem