Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khai giảng năm học 2020-2021

02 đội của PTIT vào vòng chung khảo cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020
02/11/2020
LUVINA thông báo tuyển dụng 45 chiến binh NINJA X khóa 27- lập trình viên đa ngôn ngữ
05/11/2020

Ngày 03/11/2020, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm tham dự và phát biểu tại buổi lễ.


Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Phan Tâm thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học Viện cho biết, lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của thầy và trò diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi mà đại dịch Covid -19 làm gián đoạn tiến độ học tập, làm chậm tiến độ công tác tuyển sinh. Tuy nhiên thầy và trò Học viện đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, đổi mới sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch năm học 2019 -2020.

Giám  đốc Học viện cũng cho biết, trong hoạt động đào tạo, để đa dạng hóa các ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực trong công cuộc chuyển đổi số và thời đại cuộc cách mạng 4.0, Học viện vừa mở mới ngành đào tạo Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, ngành Công nghệ tài chính (Fintech), và sắp tới Học viện tiếp tục mở ngành Kỹ thuật dữ liệu, ngành Internet kết nối vạn vật (IoT); dự kiến sẽ tuyển sinh trong năm 2021. Các ngành học mới đang được bắt đầu nghiên cứu để mở là Logistic và Báo chí số. Hoạt động nghiên cứu khoa học cũng có nhiều khởi sắc và thu hút được sự đầu tư từ các doanh nghiệp. Các công trình nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Học viện đã và đang hiện diện ở nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần xây dựng các đô thị thông minh, thành phố thông minh, giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh, du lịch thông minh…. 


PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khẳng định:
“Trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; đa dạng hóa ngành đào tạo, hình thức đào tạo”

Vừa qua, Học viện vừa thành lập Hội đồng Học viện, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Học viện. Học viện đang bắt đầu thực hiện khẩn trương việc chuyển đổi số theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông. Để thực hiện được mục tiêu này, Học viện chú trọng đổi mới mô hình dạy học, phương pháp quản lý, đào tạo nhân lực chuyển đổi số, học tập và làm việc trong môi trường số. Trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; đa dạng hóa ngành đào tạo, hình thức đào tạo bao gồm cả giảng dạy và học tập trực tuyến; mở các lớp chất lượng cao và liên kết đào tạo quốc tế; đổi mới mạnh mẽ giáo trình bài giảng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành và cho đất nước.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm mong muốn “Học viện sẽ phải đặt mục tiêu lớn hơn, xa hơn và mang tính chiến lược hơn đối với sứ mệnh của mình để tương xứng với vị thế, tầm nhìn của Học viện trong tương lai”

Phát biểu chúc mừng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhân dịp năm học mới, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, thời gian qua, Học viện đã trở thành địa chỉ ngày càng tin cậy trong và ngoài nước về lĩnh vực đào tạo ICT. Học viện đã trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn công nghệ uy tín trên thế giới và Việt Nam. Với xu thế đổi mới chiến lược gắn với mục tiêu chuyển đối số, Học viện sẽ trở thành “quốc gia số” thu nhỏ. Thứ trưởng cho rằng, bên cạnh sứ mệnh đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ICT, Học viện sẽ phải đặt mục tiêu lớn hơn, xa hơn và mang tính chiến lược hơn đối với sứ mệnh của mình để tương xứng với vị thế, tầm nhìn của Học viện trong tương lai,

Đối với các em tân sinh viên, Thứ trưởng Phan Tâm cho rằng, “ngay từ bây giờ, các em hãy bắt đầu ngay vào việc xác định mục tiêu, khám phá khả năng của bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu và sở thích, và hơn hết, bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch, chủ động và tích cực tìm hiểu thông tin. Các em hãy làm giàu thêm hành trang của mình bằng tình bạn, tình yêu, bằng các mối quan hệ xã hội, bằng tri thức, kỹ năng chuyên môn. Và một điều hết sức quan trọng, hãy làm giàu bản thân bằng các kỹ năng sống, kỹ năng mềm. Sẽ không có một lớp học kỹ năng mềm dành riêng cho các em, mà chúng được tích hợp trong các bài giảng và trong các hoạt động của các em”.

Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn và kỳ vọng rằng sau gần 5 năm, dưới mái trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, các em tân sinh viên hôm nay sẽ được trang bị những hành trang cần thiết để đi tiếp trên con đường lập thân, lập nghiệp, nhằm mục tiêu góp phần thay đổi thứ hạng của Việt Nam trên bản đồ CNTT, truyền thông của thế giới; phấn đấu đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng và hùng cường.

Đại diện cho các tân sinh viên khóa D20, sinh viên Trịnh Việt Anh, lớp D20CN4 đã  bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các thầy cô đã tận tình đón tiếp và hướng dẫn chúng em rất chu đáo trong những ngày đầu nhập học. Các thầy cô đã truyền cảm hứng yêu mến về ngôi trường của tri thức để chúng em vững tin về ngành học mà mình đã chọn. Sinh viên Trịnh Việt Anh, đại diện cho các bạn tân sinh viên hứa sẽ quyết tâm ra sức phấn đấu học tập, tận dụng khoảng thời gian quý báu trên giảng đường chiếm lĩnh tri thức, xây dựng kỹ năng, hình thành và phát triển năng lực nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội; Tích cực trong nghiên cứu và rèn luyện để đạt được những thành tích tốt, xứng đáng với sự giảng dạy của thầy cô và sự kỳ vọng của gia đình.

Em Trịnh Việt Anh, lớp D20CN4 đại diện tân sinh viên khóa D20 phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, Học viện đã trao tặng bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu, sinh viên đạt điểm thi đầu vào cao trong đợt xét tuyển đại học năm 2020 và trao học bổng của Học viện, học bổng của các đơn vị, doanh nghiệp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao học bổng cho sinh viên đạt điểm thi đầu vào cao trong đợt xét tuyển đại học chính quy năm 20202048 lượt xem