Xây dựng chiến lược phù hợp để Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát triển bền vững

Sinh viên Học viện vinh dự được nhận giải thưởng Thủ khoa xuất sắc năm 2016
10/08/2016
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và chỉ đạo công tác tuyển sinh Đại học chính quy năm 2016 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
10/08/2016

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trong buổi thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngày 10/8/2016. Cùng đi với Bộ trưởng có Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và đại diện lãnh đạo các vụ, ban chức năng trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí trong ngành.

1

Tại buổi làm việc, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện đã báo cáo tình hình hoạt động của Học viện. Theo đó, trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, hiện nay, Học viện có gần 800 CBCNV. Học viện đào tạo 5 chuyên ngành trình độ Tiến sỹ, 5 chuyên ngành trình độ Thạc sỹ và 9 chuyên ngành hệ đại học chính quy với quy mô đào tạo gần 15.000 sinh viên. Học viện tổ chức bình quân từ 160-170 đào tạo các khóa bồi dưỡng ngắn hạn cho CBCNV ngành Bưu chính Viễn thông. Trong lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, Học viện đã đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, cung cấp dịch vụ KHCN cho các doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước. Về hoạt động hợp tác quốc tế, Học viện có quan hệ hợp tác với khoảng 20 cơ sở nghiên cứu, trường đại học và các nhà sản xuất thuộc 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới như: đại học CSI (Hoa Kỳ), đại học Aizu (Nhật Bản), đại học Kỹ thuật Thông tin Bưu điện Mat-xcơ-va, Tập đoàn SamSung… Lãnh đạo Học viện cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Học viện sẽ duy trì ổn định mọi mặt hoạt động, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; triển khai thành công các nội dung của Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Học viện đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã ghi nhận và đánh giá cao các mặt công tác và nhấn mạnh một số kết quả quan trọng trong năm học vừa qua mà Học viện đã đạt được. Đồng thời, Bộ trưởng khẳng định, trong quá trình tái cơ cấu, Học viện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi vừa phải tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức, các quy trình, quy chế, vừa phải làm tốt công tác đào tạo. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ luôn theo dõi, ủng hộ, chỉ đạo kịp thời và tạo mọi điều kiện để Học viện triển khai tốt các hoạt động, đạt kết quả cao trong việc giảng dạy và học tập, phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đạo tạo hàng đầu trên cả nước. Trong đó, Học viện cần xác định mục tiêu trung hạn và dài hạn để bảo đảm hướng đi đúng nhằm phát triển Học viện bền vững. Xây dựng các định hướng, chiến lược phát triển phù hợp; các định hướng về đào tạo, mở ngành; định hướng về khoa học và công nghệ. Tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh Đại học chính quy năm học 2016. Học viện cần chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, các mô hình hợp tác hiệu quả với doanh nghiệp, lấy đây là yếu tố then chốt để phát triển và nâng cao uy tín của Học viện. Đặc biệt, Bộ trưởng nhấn mạnh, Học viện khẩn trương sớm hoàn thành việc xây dựng các văn bản, quy định, quy chế nội bộ của Học viện theo tinh thần nội dung Quyết định số 222/TTg-QĐ và Quyết định 879/QĐ-BTTTT, chuẩn hóa các quy trình quản lý để hoạt động của Học viện đi vào ổn định, đạt kết quả tốt.

Cũng trong chuyến làm việc tại Học viện, Bộ trưởng đã đi tham quan cơ sở vật chất, điều kiện nghiên cứu, giảng dạy và ghi lưu bút tại phòng truyền thống của Học viện.

2

4

6

5

7

8

2348 lượt xem