Viettel và PTIT ký biên bản ghi nhớ về khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Thông tư của Bộ Khoa học và Công nghệ về Quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ
05/11/2021
Hỗ trợ đăng thông tin tuyển sinh đối với công dân tốt nghiệp đại học ngoài ngành để đào tạo Văn bằng 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật- Hậu cần CAND năm 2021
05/11/2021

Ngày 4/11/2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực: Khoa học công nghệ và chuyển đổi số, Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Theo đó, bên cạnh các lĩnh vực hợp tác đã được hai bên triển khai rất hiệu quả trong thời gian trước đây như hợp tác đào tạo, tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực, hợp tác phát triển và khai thác cơ sở vật chất, Viettel và Học viện sẽ tiếp tục khai thác tiềm năng và lợi thế của hai đơn vị trong hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ bao gồm cả nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và triển khai thực nghiệm đáp ứng yêu cầu phát triển của Ngành và của đất nước.

Tham dự Lễ ký kết có Đại tá Tào Đức Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, PGS.TS Vũ Văn San-  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, GS.TS. Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện, các Phó Giám đốc Học viện cùng nhiều lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của hai đơn vị.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ có thời hạn 5 năm mà hai đơn vị vừa ký kết, Học viện và Tập đoàn Viettel, hai bên sẽ tập trung hợp tác trong các lĩnh vực: Trí tuệ Nhân tạo, Block chain, Vô tuyến di động và Logistic. Hai bên thống nhất tổ chức các nhóm nghiên cứu chung, tổ chức các cuộc hội thảo khoa học, sinh hoạt học thuật thường xuyên để trao đổi kết quả nghiên cứu; phối hợp, triển khai hoạt động hợp tác về khoa học công nghệ theo nhu cầu của hai Bên. Tập đoàn Viettel cũng sẽ đồng hành cùng Học viện trong công tác Chuyển đổi số (đặc biệt là hình thành Đại học số tại Học viện), hình thành kho tri thức số giữa hai bên. Trong các hoạt động đào tạo, Học viện sẽ xây dựng, triển khai các chương trình đào tạo dài hạn theo nhu cầu và đặt hàng cùa Tập đoàn, cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn, chứng chỉ nghề/chuyên gia cho Viettel cũng như cung cấp nguồn nhân lực cho Tập đoàn thông qua các chương trình thực tập sinh, tuyển dụng, học bổng tài năng, …

Phát biểu tại Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận, Đại tá Tào Đức Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã ghi nhận những kết quả hợp tác mà hai bên đã triển khai trong thời gian qua. Học viện là một trong số ít các cơ sở đào tạo đã có những đóng góp lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn trong suốt thời gian qua. Để tiếp tục phát huy các kết quả hợp tác đã đạt được và tăng cường hơn nữa sự hợp tác sâu, rộng của doanh nghiệp trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo của nhà trường thì việc ký kết Biên bản thỏa thuận là cần thiết, thể hiện sự cam kết lâu dài và bền vững giữa hai bên.

Về phía Học viện, GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hợp tác của hai đơn vị trong thời gian và tin tưởng, với biên bản thỏa thuận mới được ký kết sẽ khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế sẵn có của cả hai đơn vị để đóng góp cho hoạt động nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Viettel, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện và nâng quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị lên một tầm cao mới.

Nhân dịp sang thăm Tập đoàn Viettel và dự Lễ ký kết, Lãnh đạo Học viện cũng đã tham quan bảo tàng của Tập đoàn Viettel, được nghe giới thiệu về lịch sử phát triển và các thành tựu xuất sắc mà Tập đoàn đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển.

Lãnh đạo Học viện tham quan Bảo tàng Tập đoàn Viettel

Lãnh đạo Học viện cũng đặc biệt bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự trưởng thành của nhiều cựu sinh viên Học viện tại Tập đoàn Viettel. Đến nay, hàng ngàn cựu sinh viên Học viện đã và đang làm việc cho Tập đoàn Viettel và đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn trong thời gian qua.

Cựu sinh viên Hà Thế Dương – khóa D2000 ngành Viễn thông, Tổng giám đốc Viettel Haiti, Tổng Giám đốc VTG, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ, cá nhân được tôn vinh “Gương mặt điển hình xuất sắc toàn cầu” năm 2018

1773 lượt xem