Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện ký thỏa thuận hợp tác với Viện Thông tin sở hữu trí tuệ (Hàn Quốc)

Sản phẩm của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành giải Nhì tại cuộc thi Sáng tạo trẻ 2023
04/04/2024
Thông báo V/v đăng ký đào tạo Tiến sĩ bằng nguồn ngân sách nhà nước theo Đề án 89
04/04/2024

Ngày 4/4/2023,  tại Hà Nội, Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện (đơn vị trực thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Thông tin Sở hữu trí tuệ (IPI), Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ, về phía Học viện: có PGS.TS Ngô Quốc Dũng, Phó Viện trưởng, Phụ trách Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện và đại diện các khoa, phòng ban liên quan. Về phía Viện Thông tin Sở hữu trí tuệ, có ông Moo Hak Pyun, Giám đốc điều hành Viện Thông tin Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc, ông Hong Il Lee, Giám đốc vận hành Viện Thông tin Sở hữu trí tuệ đại diện các đơn vị liên quan.

Theo Biên bản thỏa thuận được ký kết, hai bên cam kết sẽ triển khai các hoạt động hợp tác như trao đổi sinh viên, các chương trình thực tập cho sinh viên Học viện tại Hàn Quốc, hợp tác nghiên cứu, các hoạt động nâng cao khả năng tiếp cận việc làm tại thị trường lao động Hàn Quốc cho sinh viên, cùng các hoạt động hợp tác khác mà hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi lễ, hai bên đều bày tỏ sự kỳ vọng sự kiện ký kết này sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên, góp phần quan trọng cho sự phát triển của cả hai đơn vị.

Bắt đầu hoạt động từ năm 1996, hiện tại, IPI là tổ chức uy tín và dày dặn kinh nghiệm trong phân tích bằng sáng chế, tìm kiếm bằng sáng chế, tư vấn và xây dựng cơ sở dữ liệu bằng sáng chế. Hiện tại IPI đã được chọn là Viện Nghiên cứu Công nghệ Mới, Hiệp hội Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc, Viện Phân tích Quyền Sở hữu Trí tuệ, Hiệp hội Khuyến khích Sáng chế Hàn Quốc và trở thành công ty thành viên của Hội Thông tin Bằng sáng chế Hàn Quốc.

Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện là đơn vị trực thuộc Học viện và được Học viện giao nhiệm vụ tổ chức đào tạo chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng, yếu tố then chốt để Học viện có thể rút ngắn thời gian đào tạo nhưng vẫn đảm bảo vừa cung cấp khối lượng kiến thức, kỹ năng chuyên môn là việc ứng dụng nền tảng Đại học số của Học viện, từ đó tối ưu các nguồn lực, chuyển đổi cách thức đào tạo trên môi trường số để rút ngắn thời gian đào tạo nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Thời gian qua, Viện đã hợp tác với một số doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu, đầu tư cơ sở vật chất như VMO Holdings…  nhằm cung cấp nguồn nhân lực IT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.