Ứng dụng “Theo dõi và kiểm soát sức khỏe sống cân bằng” đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P – Start up 2020

Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 48 năm 2020
03/12/2020
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ
09/12/2020

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp sinh viên P Start up 2020”.

Với mong muốn cung cấp một ứng dụng hữu ích về sức khỏe cho người dùng trong việc ăn uống khoa học lành mạnh, kiểm soát các vấn đề liên quan đến cân nặng của cơ thể bằng một phương pháp ăn uống và luyện tập khoa học với lộ trình được thiết lập dành riêng cho mọi người sử dụng, ứng dụng “Theo dõi và kiểm soát sức khỏe sống cân bằng Care+” của nhóm PTIT Care+ do sinh viên Hoàng Mậu Trung, chuyên ngành Hệ thống thông tin làm trưởng nhóm đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P -Start up 2020”. Care + là một ứng dụng thông minh trên nhiều nền tảng từ di động đến web mọi người có thể dễ dàng sử dụng với bất kì thiết bị nào. Care + cung cấp các tính năng chính như đề xuất lộ trình cho người dùng trong việc giảm cân bằng các bữa ăn hàng ngày, bài tập hằng ngày và nhật kí calo giúp người dùng hoàn toàn kiểm soát lượng calo đưa vào trong cơ thể. Những tính năng được kết hợp với kĩ thuật trí tuệ nhân tạo giúp việc theo dõi, nhật kí calo chỉ cần sử dụng ảnh hạn chế nhập xuất của người dùng… Với nhóm khách hàng mà Care+ hướng đến là nhóm đối tượng văng phòng trong độ tuổi 25-29, chủ yếu là người thế hệ 8x, 9x. Thế hệ này hiện đang là nguồn lao động chủ lực, có thu nhập ổn định và ngày quan tâm nhiều hơn về các vấn đề sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhì cho ý tưởng “Công ty TNHH đồ chơi trí tuệ Meco” của đội MECO; 03  Giải ba cho các ý tưởng “Lớp học handmade” của đội EVEREST; “Truy xuất nguồn gốc nông sản” của đội VASP và “Dự án tư vấn dinh dưỡng và cung cấp đồ ăn cho người tập GYM” của đội BUSINESS PREACHERS.

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2020, đã có 15 ý tưởng tham gia trong các lĩnh vực khác nhau. Các nhóm đều được hỗ trợ từ các mentor là các thầy cô giảng viên của Học viên, các doanh nghiệp có sản phẩm liên quan. Qua các vòng thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 5 nhóm ý tưởng tham gia vòng chung kết. Các  nhóm sinh viên đều được hỗ trợ trong việc tập huấn, tham quan các công ty/doanh nghiệp khởi nghiệp. Ban tổ chức đã lựa chọn ý tưởng của nhóm PTIT CARE+ tham gia cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức vào ngày 18-19/12/2020 tại trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

1220 lượt xem