Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019

Thông báo tuyển sinh trình độ Tiến sỹ năm 2019
18/03/2019
Thông báo về việc phát động và thể lệ cuộc thi “NHỮNG CUỐN SÁCH CỦA TUỔI TRẺ”
18/03/2019

Ngày 17/3/2019, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh cùng các bậc phụ huynh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Theo con số tổng kết, tại gian tư vấn tuyển sinh của Học viện, đã có hơn 10.000 lượt học sinh và phụ huynh được Học viện cung cấp thông tin tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp như chỉ tiêu và phương án tuyển sinh, chính sách học bổng, chính sách tuyển thẳng, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp,… qua đó góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

 

Tại gian tư vấn của Học viện, các cán bộ tham gia tư vấn của Học viện đã chia sẻ với các em học sinh về ngành nghề đào tạo, định hướng nghề nghiệp cũng như những điểm cần lưu ý khi đăng ký môn thi, lựa chọn trường xét tuyển.Bên cạnh các hoạt động tư vấn tuyển sinh, Học viện cũng đã mang đến Ngày hội tư vấn những hoạt động sôi nổi, thú vị như trình diễn các sản phẩm thiết kế điện tử của các bạn sinh viên Học viện, thả bóng bay, các trò chơi minigame… thu hút sự quan tâm và chú ý của hàng ngàn lượt học sinh TPHT trong sự kiện.

Năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện là 3.450 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó, chỉ tiêu của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.600 cho 10 ngành đào tạo. Năm 2019, Học viện giữ ổn định phương án tuyển sinh như năm 2018: Học viện sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Năm nay, Học viện cấp học bổng toàn phần (Miễn 100% học phí trong toàn bộ thời gian học tập chính thức) cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019, đây chính là điểm mới trong chính sách học bổng của Học viện..

 

1651 lượt xem