Trao đổi giảng viên trực tuyến giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) về chủ đề Vũ trụ ảo

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng cường giải pháp thúc đẩy tăng trưởng các công bố khoa học quốc tế
15/05/2023
Khảo sát sơ bộ đánh giá kiểm định 4 chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
15/05/2023

Ngày 12/5/2023, trong khuôn khổ chương trình hợp tác đã ký kết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã tổ chức thành công buổi giao lưu giảng dạy và học tập giữa hai trường, được diễn ra trực tuyến tại các phòng học thông minh của hai bên.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện tham dự chương trình

Tham gia buổi giao lưu, về phía Học viện có PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm cùng các thầy cô và các bạn sinh viên Khoa Đa phương tiện tham dự; về phía Đại học Chung Ang có Giáo sư Park Sang-Gue – Chủ tịch trường, Giáo sư Wi Jong Huyn- Giám đốc Trung tâm Thực tế mở rộng, Hội tụ và Hệ thống chia sẻ mở (Center for eXtended Reality, Convergence and Open Sharing System – COSS) kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Da Vinci Virtual trực thuộc Đại học Chung Ang cùng các thầy cô và các bạn sinh viên Đại học Chung Ang. Đặc biệt, tham dự và chúc mừng buổi giao lưu còn có các giáo sư và chuyên gia của các trường đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc như Đại học Kyung Hee, ĐH Kei Myung, Đại học Pai Chai…

Toàn cảnh chương trình

Sau khi đại diện các trường Đại học giới thiệu và phát biểu chào mừng, các thầy cô và sinh viên Học viện và Đại học Chung Ang đã được dự hai buổi giảng dạy và học tập được dẫn dắt bởi các giảng viên tiêu biểu của cả hai trường. Về phía Đại học Chung Ang, Giáo sư Wi Jong Huyn đã chia sẻ với sinh viên hai trường về chủ đề “Metaverse and how to overcome the limitation with business perspective” (Tạm dịch là “Vũ trụ ảo và phương pháp vượt qua các hạn chế dưới góc độ kinh doanh”. Về phía Học viện, TS. Trần Quốc Trung, giảng viên khoa Đa phương tiện đã chia sẻ về chủ đề “The role of 3D modeling in creating immersive environments in the Metaverse” (Tạm dịch là “Vai trò của mô hình 3D trong việc tạo môi trường nhập vai trong vũ trụ ảo”.

Với nội dung thú vị và cách truyền tải nhiệt huyết của hai giảng viên, buổi giao lưu đã nhận được nhiều phản hồi tốt đẹp từ phía những người tham dự, đặc biệt là các bạn sinh viên. Buổi giao lưu hứa hẹn là điểm xuất phát cho nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi giữa Học viện và Đại học Chung Ang trong thời gian sắp tới để mang lại nhiều hơn nữa các cơ hội và giá trị tốt đẹp cho sinh viên, giảng viên hai bên.

4071 lượt xem