Khảo sát sơ bộ đánh giá kiểm định 4 chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trao đổi giảng viên trực tuyến giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) về chủ đề Vũ trụ ảo
15/05/2023
Hơn 300 tân sinh viên dự Lễ khai giảng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học đợt 1 năm 2023
15/05/2023

Ngày 12/5/2023, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức đợt khảo sát sơ bộ đánh giá kiểm định 4 chương trình đào tạo: ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Ngành Quản trị Kinh doanh, Ngành Marketing và ngành Kế toán theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục và đoàn Đánh giá ngoài có GS.TSKH Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và các thành viên Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Học viện, có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, các thành viên Hội đồng tự đánh giá của Học viện, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, các giảng viên và các chuyên viên liên quan.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đến làm việc với Học viện để trao đổi và thống nhất về một số nội dung chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài 4  chương trình đào tạo: ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Ngành Quản trị Kinh doanh, Ngành Marketing và ngành Kế toán trình độ Đại học.

GS.TSKH Bành Tiến Long, Ủy viên Hội đồng Chính sách Khoa học Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo tại buổi khảo sát sơ bộ Đánh giá Kiểm định Cơ sở Giáo dục tại Học viện

Tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá ngoài đã đưa ra kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng như trao đổi về thông tin cần được bổ sung và kiểm tra, chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức như: thành viên được phỏng vấn, cơ sở vật chất, phiếu khảo sát…

Đoàn đánh giá ngoài tiến hành trao đổi, thảo luận và thống nhất với Lãnh đạo Học viện về kế hoạch khảo sát chính thức và những việc Học viện cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Theo đó, Đoàn đã đưa ra một số đề nghị với Lãnh đạo Học viện về Báo cáo phân tích và kết quả tổng hợp phiếu khảo sát, bảng thống kê theo mẫu, danh mục công bố, thời khóa biểu lớp học được chỉ định, tài khoản theo dõi cổng thông tin.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đánh giá ngoài đã thống nhất lịch khảo sát chính thức, cũng như kí kết biển bản khảo sát sơ bộ với Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.