Tọa đàm khoa học «Ứng dụng các công nghệ mã hóa thế hệ kế tiếp nhằm nâng cao mức độ an ninh an toàn trong các cơ quan chính phủ»

Thư mời dự Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Bưu điện – Vô tuyến điện (1953-2023)
09/08/2023
Thông báo về việc chi tiền hỗ trợ chi phí học tập và miễn giảm học phí học kỳ II năm học 2022-2023
11/08/2023

Ngày 8/8/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề « ứng dụng các công nghệ mã hóa thế hệ kế tiếp nhằm nâng cao mức độ an toàn trong các cơ quan chính phủ » tại cơ sở đào tạo Hà Đông, Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có sự tham dự của ngài Andrew Goledzinowski – Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Thanh Cao Chinh – Giám đốc phát triển kinh doanh, Ủy ban Thương mại và Đầu tư Austrailia, ông Michael Stephens – Phó Chủ tịch Kinh doanh Cấp cao Châu Á – Tập đoàn Senetas. Về phía Học viện có TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện cùng  các cán bộ, lãnh đạo tại Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, các cán bộ, giảng viên Học viện.

Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Andrew Goledzinowski đã nhấn mạnh vai trò của chuyển đổi số và vấn đề an toàn an ninh tại các quốc gia hiện nay, đồng thời tin rằng hợp tác về chuyển đổi số sẽ đóng vai trò trụ cột thứ năm trong quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Australia.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội thảo

Cũng trong buổi tọa đàm, TS. Vũ Tuấn Lâm khẳng định, với vai trò là trường Đại học duy nhất trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và là trường đại học hàng đầu của quốc gia trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, đặc biệt là các ngành Công nghệ thông tin và An toàn thông tin, Học viện luôn xác định nhiệm vụ chính trị của mình là nghiên cứu, đón đầu những công nghệ mới, tiên tiến trong những lĩnh vực mà Bộ TT&TT phụ trách, không ngừng nâng cao năng lực đội ngũ để tiếp cận những thành tựu mới nhất về công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo

Buổi tọa đàm được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam không chỉ mang đến đến cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu những góc nhìn mở rộng và chuyên sâu về xu hướng công nghệ toàn cầu về an ninh, đặc biệt là những công nghệ và giải pháp hướng tới mục tiêu nâng cao mức độ an ninh an toàn trong các cơ quan chính phủ mà còn giúp cộng đồng các chuyên gia công nghệ, chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển lớn mạnh.

5384 lượt xem