Tọa đàm khoa học “Bề mặt thông mình cầu hình lại: Các ứng dụng và vấn đề liên quan” giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Trường đại học California Irvine (UCI) – Hoa Kỳ

Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay thông báo tuyển dụng
03/07/2023
Thông báo kế hoạch tổ chức thi cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế (đợt thi tháng 08/2023)
04/07/2023

Ngày 03/07/2023 tại Cơ sở Đào tạo Hà Đông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tiếp đón Giáo sư Arnold Lee Swindlehurst của Trường Đại học California Irvine (UCI) – Hoa Kỳ tại buổi tọa đàm khoa học “Bề mặt thông mình cầu hình lại: Các ứng dụng và vấn đề liên quan”

Tham dự buổi tọa đàm khoa học có sự tham gia của PGS.TS. Lê Nhật Thăng – Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học, TS. Ngô Đức Thiện – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Trung Hiếu – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Điện tử 1, PGS.TS. Lê Hải Châu – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Dữ liệu, Khoa Viễn thông 1, các Giảng viên của Khoa Kỹ thuật Điện tử 1, Viễn thông 1, Công nghệ thông tin 1, các cán bộ của Khoa Đào tạo Sau Đại học cùng với các nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên năm cuối của các Khoa chuyên ngành đang theo học tại Học viện.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Trong phần diễn thuyết, Giáo sư Arnold Lee Swindlehurst đã trình bày về tổng quan về ứng dụng của bề mặt thông minh có thể cấu hình lại – RIS (Reconfigurable Intelligent Surfaces), một mô hình RIS cơ bản, các phần tử RIS thụ động và chủ động, phân tích ưu nhược điểm của các phần tử RIS này, từ đó giới thiệu một bề mặt RIS lai ghép – xen kẽ các phần tử RIS thụ động và chủ động để nâng cao chất lượng của hệ thống truyền dẫn… Trong bài diễn thuyết của mình, Giáo sư Arnold Lee Swindlehurst cũng đã giới thiệu về Trường Đại học California Irvine (UCI) – Hoa Kỳ nơi Giáo sư đang công tác, nhóm nghiên cứu và các cộng sự. Theo đó, Giáo sư Arnold Lee Swindlehurst mong muốn tìm những sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh ưu tú có khả năng nghiên cứu tốt và đang theo định hướng nghiên cứu về RIS để tham gia vào nhóm nghiên cứu của Giáo sư.

Giáo sư Arnold Lee Swindlehurst chụp ảnh lưu niệm với giảng viên, sinh viên Học viện

Đồng quan điểm với Giáo sư Arnold Lee Swindlehurst, Phó Giáo sư Lê Nhật Thăng mong muốn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trường Đại học California Irvine (UCI) – Hoa Kỳ sẽ có nhiều hợp tác trong thời gian tới đây trong lĩnh vực nghiên cứu là thế mạnh của Giáo sư về xử lý tín hiệu, truyền thông MIMO, hệ thống thông tin địa lý, ra đa, Sonar cũng như về RIS thông qua việc trao đổi sinh viên, học viên, cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên trong các đề án nghiên cứu, hợp tác khoa học, trao đổi học thuật chung giữa PTIT và UCI.

4454 lượt xem