Thúc đẩy hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Đại học Bellevue (Hoa Kỳ)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Ngân hàng Techcombank hợp tác đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học
11/07/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở thêm phương thức đăng ký chương trình kỹ sư Công nghệ thông tin chất lượng cao
12/07/2023

Chiều ngày 10.07.2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tiếp đón đại biểu từ Đại học Bellevue (Hoa Kỳ) và tổ chức buổi làm việc giữa hai đơn vị. Đây là buổi làm việc đầu tiên của đoàn Đại học Bellevue tại Học viện, để thảo luận chi tiết các chương trình liên kết đào tạo và hai bên cùng quan tâm để phát triển trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, TS. William Caroll, Giám đốc Văn phòng đại diện Đại học Bellevue và đại diện các đơn vị chức năng của 2 trường Đại học.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo PTIT và Đại học Bellevue đã có những thảo luận chung về các chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học tại Việt Nam. Đại diện hai trường cũng đã thống nhất sau buổi làm việc sẽ có những xúc tiến để xây dựng chương trình liên kết đào tạo mới, tập trung vào các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ các ngành An toàn thông tin và Khoa học dữ liệu.

TS. William Caroll, Giám đốc Văn phòng đại diện Đại học Bellevue phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. William Caroll, Giám đốc Văn phòng đại diện Đại học Bellevue đánh giá cao những kết quả ấn tượng mà Học viện đã đạt được và bày tỏ thiện chí thúc đẩy hợp tác liên kết quốc tế giữa Học viện và Đại học Bellevue qua đó mang lại nhiều giá trị cho sinh viên Việt Nam. Đại học Bellevue sẵn sàng dành những suất học bổng ưu đãi cũng như hỗ trợ tối đa cho sinh viên Học viện tham gia các chương trình liên kết quốc tế giữa hai trường.

PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện cũng chia sẻ, ngành An toàn thông tin và Khoa học Máy tính định hướng Khoa học dữ liệu là 2 trong số 16 ngành đào tạo của Học viện. Việc triển khai các chương trình liên đào tạo quốc tế trong 2 ngành đào tạo này sẽ đáp ứng nhu cầu của người học được tiếp cận những kiến thức, tri thức tiên tiến trên thế giới. PGS.TS Trần Quang Anh tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Trung tâm Đào tạo Quốc tế sớm xúc tiến các thủ tục cần thiết để tổ chức tuyển sinh trong thời gian sớm nhất.

Đại diện lãnh đạo hai trường chụp ảnh lưu niệm

Được biết, Đại học Bellevue (Bellevue University) được thành lập năm 1966 tại Bellevue, Nebraska. Trường có 13 cơ sở tại 5 tiểu bang khu vực Trung Tây: Nebraska, Iowa, South Dakota, Missouri và Kansas. Trường đại học là một cơ sở giáo dục đại học uy tín và có khoảng 4,211 sinh viên đại học. Đại học Bellevue cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ liên quan trong nhiều lĩnh vực; các chương trình cấp bằng trực tuyến.

4981 lượt xem