Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Ngân hàng Techcombank hợp tác đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học

Trường Bưu điện – Vô tuyến điện: 70 năm một chặng đường vẻ vang
11/07/2023
Thúc đẩy hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Đại học Bellevue (Hoa Kỳ)
11/07/2023

Vào ngày 10/7/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Ngân hàng Techcombank đã công bố nội dung thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đào tạo giữa hai đơn vị trong nghiên cứu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Tham dự lễ công bố có sự tham gia của TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó giám đốc Học viện, ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc khối Công nghệ Thông tin Ngân hàng Techcombank cùng với đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của hai đơn vị.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc khối Công nghệ thông tin Ngân hàng Techcombank và TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện công bố nội dung thỏa thuận hợp tác

Theo nội dung Thỏa thuận đã ký kết, ngân hàng Techcombank sẽ đồng hành cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong quá trình xây dựng, đánh giá chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập chuyên môn các ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ Tài chính; tham gia đào tạo các học phần doanh nghiệp để giúp sinh viên Học viện được tiếp cận thực tiễn phát triển công nghệ và sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Ngân hàng Techcombank cũng tài trợ, đỡ đầu cho các dự án khởi nghiệp, các hoạt động nghiên cứu nghiên khoa học của sinh và cam kết ưu tiên tuyển dụng sinh viên Học viện sau khi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc khối Công nghệ thông tin Ngân hàng Techcombank phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc khối Công nghệ thông tin Ngân hàng Techcombank chia sẻ: là một trong các ngân hàng đi đầu về ứng dụng công nghệ trong các nghiệp vụ tài chính – ngân hàng, Ngân hàng Techcombank trong thời gian qua tiếp nhận nhiều sinh viên tốt nghiệp tại Học viện làm việc tại Techcombank và đánh giá cao chất lượng sinh viên Học viện. Ông Tuấn tin tưởng thỏa thuận hợp tác sẽ là dấu mốc mới, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị hướng tới những kết quả tốt đẹp, mang lại lợi ích cho cả nhà trường – doanh nghiệp và người lao động.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện cũng bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng trong tương lai, các hoạt động hợp tác giữa Học viện và ngân hàng Techcombank sẽ là mô hình kiểu mẫu trong gắn kết đào tạo với nhu cầu xã hội, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và thể hiện vai trò không thể tách rời của doanh nghiệp trong quá trình đào tạo của nhà trường. Với vai trò là đơn vị nghiên cứu đào tạo trọng điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện là trường đại học dẫn đầu thực hiện sứ mệnh gắn kết với doanh nghiệp để tạo môi trường thực tiễn cho cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và học viên, sinh viên nghiên cứu, học tập gắn với các hoạt động thực tế. Các hoạt động hợp tác nghiên cứu, đào tạo với Ngân hàng Techcombank tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển bền vững của Học viện trong việc xây dựng mạng lưới đối tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số quốc gia.

 

 

5462 lượt xem