Thư của Giám đốc Học viện gửi giảng viên và sinh viên nhân dịp bước vào năm học mới 2021 – 2022

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giảm học phí trong năm 2021
21/08/2021
Thông báo về việc Bổ sung nội dung Đề án tuyển sinh năm 2021 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
27/08/2021

Các thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến!

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện, tôi xin gửi tới các em sinh viên và gia đình lời chúc sức khỏe, bình an!

Năm học 2020 – 2021 là một năm học đầy biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Kế hoạch giảng dạy – học tập của thầy và trò Học viện đã có những xáo trộn không nhỏ và thay đổi nhiều lần, hình thức thi và kiểm tra cũng thay đổi để phù hợp với thực tiễn và không làm gián đoạn kế hoạch đào tạo của Học viện. Có thể thấy, năm học này, thầy và trò chúng ta đã khó khăn gấp đôi, vất vả gấp đôi và nỗ lực gấp đôi do những hệ lụy của dịch bệnh Covid 19 trong 2 năm  liên tiếp.

Những ngày tháng 8 và tháng 9 này, khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương thì thầy và trò chúng ta lại cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng tâm thế bước vào một hành trình mới của năm học 2021 – 2022 mà tôi chắc chắn rằng cũng sẽ có không ít thách thức và khó khăn. Việc học trực tuyến có thể sẽ còn tiếp tục duy trì trong một vài tháng tới; nhiều sinh viên có thể sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống khi không thể trở về quê hương do điều kiện di chuyển bị hạn chế; một số sinh viên có thể không đủ điều kiện hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng học tập như khi học trực tiếp tại trường. Tôi mong rằng, những khó khăn và hạn chế đó sẽ được thầy và trò Học viện khắc phục, vượt qua như chúng ta đã từng trong năm học trước. Tôi tin rằng với tố chất sẵn có, sự năng động và ý chí mà sinh viên Học viện chúng ta thể hiện trong thời gian qua, với sự tâm huyết của các thầy cô giáo, những khó khăn trước mắt này sẽ không làm cản trở sinh viên Học viện đạt được kết quả học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2021 – 2022 sắp tới.  

Về phía Học viện, tập thể lãnh đạo Học viện và các thầy cô giáo luôn đồng hành cùng các em trong quá trình học tập cũng như giúp các em tháo gỡ, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Nhiều giải pháp đồng bộ mà Học viện đã từng triển khai trong các năm học 2019 -2020, năm học 2020 – 2021 nhằm hỗ trợ sinh viên ổn định học tập và cuộc sống sẽ tiếp tục được duy trì như: giảm học phí trong năm 2021, chính sách học bổng đầu vào, học bổng khuyến khích học tập, học bổng khen thưởng, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên, …Thầy mong rằng dưới mái nhà chung PTIT, thầy và trò chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết và nỗ lực vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Các em tân sinh viên khóa D21 thân mến,

Đến thời điểm hiện nay, nhiều em đã xác nhận nhập học theo phương thức tuyển thẳng, phương thức xét kết hợp nhưng cũng còn rất nhiều em đang hồi hộp chờ đợi cơ hội trúng tuyển của mình theo phương thức xét kết quả thi THPT. Thầy thấy rằng, dù đã trúng tuyển Học viện hay chưa thì các em đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Dù kết quả ra sao thì sự nỗ lực vượt bậc của các em rất đáng được biểu dương, khen ngợi. Học viện xin trân trọng ghi nhận và cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn của các em và Quý vị phụ huynh dành cho Học viện.

Nhân dịp bước vào năm học mới, thay mặt tập thể Lãnh đạo Học viện, tôi xin chúc các thầy cô giáo và các em sinh viên một năm học mới thành công rực rỡ. Chúc các thầy cô, các em sinh viên và gia đình sức khỏe và bình an.

PGS.TS VŨ VĂN SAN

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện

2153 lượt xem