Thông tin về chương trình học bổng ASEAN trong lĩnh vực ICT

Trung tâm Phát triển Giải pháp về Phần mềm cho xe hơi tại Việt Nam thông báo tuyển dụng Fresher, Junior, Senior – C/C++ Software Engineer & Test Engineer
17/03/2020
Thông báo về việc triển khai tổ chức giảng dạy – học tập và hỗ trợ học tập trực tuyến tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
20/03/2020

Chương trình đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ thông tin dạy bằng tiếng Anh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông theo diện học bổng do doanh nghiệp Việt Nam tài trợ cho sinh viên các nước ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản (chương trình học bổng AVIS+)

 I. Hướng dẫn đăng ký

1. Thông tin về chương trình học bổng AVIS+

Chương trình học bổng AVIS+ là kế tiếp chương trình học bổng AVIS+ (Chương trình học bổng ASEAN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông – The ASEAN-Vietnam ICT Scholarship) là sáng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông cho các nước trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản. Chương trình được triển khai đào tạo bởi Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông với sự tài trợ của các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam bao gồm: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), tập đoàn VinGroup, Công ty Cổ phần CMC, Công ty Cổ phần FPT, Tập đoàn Công nghệ MISA bắt đầu từ năm học 2019-2020. Những thông tin chính của chương trình như sau:

  • AVIS+ hướng đến những sinh viên tài năng trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, những người được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển ngành ICT của đất nước.
 • AVIS+ cung cấp học bổng toàn phần cho những sinh viên tài năng khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản để học tập chương trình đào tạo kỹ sư ngành công nghệ thông tin kéo dài trong 4 năm (giảng dạy bằng tiếng Anh) tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam.

*Mục tiêu của AVIS+

 • Hỗ trợ sự phát triển nguồn nhân lực ICT cho các nước trong khu vực

Mục tiêu của AVIS+ là nâng cao năng lực CNTT-TT cho các nước trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua việc trao cơ hội học bổng toàn phần chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, một trong các đơn vị đào tạo hàng đầu tại Việt Nam cho những sinh viên tài năng trẻ trong khu vực, những người sẽ đóng góp cho đất nước họ trong việc làm chủ các công nghệ ICT trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Đẩy mạnh hợp tác đa phương giữa các nước trong khu vực

Những sinh viên nhận học bổng AVIS+ được hi vọng sẽ đặt nền tảng cho những mối quan hệ hợp tác song phương giữa đất nước họ và Việt Nam và góp phần phát triển quan hệ đa phương giữa các nước trong khu vực ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua việc phát huy mạng lưới quan hệ đã có trong suốt thời gian học tập tại Việt Nam thông qua các hoạt động học thuật và hoạt động xã hội.

* Những lợi ích của học bổng AVIS+

 • Đối với người tham gia

Những người tham gia học bổng AVIS+ sẽ được đào tạo căn bản về tất cả các phương diện liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là về công nghệ phần mềm và trí tuệ nhân tạo để sẵn sàng đón đầu cho Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua những kiến thức hàn lâm kết hợp với thực hành thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu về ICT tại Việt Nam, đồng thời được trang bị kiến thức nền tảng quan trọng để tiếp tục theo học bậc cao hơn hoặc theo con đường nghiên cứu chuyên sâu sau này.

 • Đối với các nhà tài trợ Việt Nam

Những nhà tài trợ AVIS+ là những tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam với cam kết mạnh mẽ trong việc chia sẻ và đóng góp không chỉ về mặt tài chính mà còn là sự sẻ chia những kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất, kinh doanh ở lĩnh vực ICT của Việt Nam.

 • Đối với các quốc gia ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản

Những nước có sinh viên tham gia chương trình sẽ có thêm những cán bộ có năng lực chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt làm việc trong lĩnh vực ICT, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

2. Đối tượng tuyển sinh

Quốc tịch Những công dân ASEAN đang sinh sống tại các nước ASEAN vào thời điểm ứng tuyển.
Độ tuổi Từ 18 đến 25 tuổi tính đến ngày 30/06/2020.
Trình độ học vấn · Có bằng tốt nghiệp THPT do cơ quan có thẩm quyền của các nước thuộc đối tượng của AVIS+ cấp.

· Điểm Trung bình chung (GPA) tích lũy của các năm học THPT là 7.0 trở lên (tính trên thang điểm 10 hoặc tương đương)

Trình độ Tiếng Anh · Các ứng viên phải có chứng chỉ đạt trình độ IELTS 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương trở lên còn thời hạn theo quy định của từng loại chứng chỉ và được cấp bởi các đơn vị khảo thí được quốc tế công nhận (TOEFL PBT: 550; TOEFL CBT 213 hoặc TOEFL iBT: 80).

· Ứng viên đã tốt nghiệp phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học với ngôn ngữ đào tạo bằng tiếng Anh thì được miễn yêu cầu về tiếng Anh.

Điều kiện sức  khỏe Có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt.

· Chú ý: Ứng viên phải nộp giấy chứng nhận sức khỏe cùng với bộ hồ sơ dự tuyển. Ban điều phối chương trình có quyền sắp xếp việc kiểm tra sức khỏe nếu thấy cần thiết và từ chối cấp học bổng cho những ứng viên không qua được các bài kiểm tra sức khỏe.

Đối tượng không hợp lệ Những đối tượng dưới đây được coi là không hợp lệ:

· Những người đang trong giai đoạn điều tra, kỷ luật bởi các cơ quan có thẩm quyền tại nước họ, dưới bất kỳ hình thức nào.

· Những người thuộc đối tượng tham gia nghĩa vụ quân sự.

Những điều kiện khác · Những sinh viên trúng tuyển học bổng AVIS+ có nghĩa vụ hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam.

· Trong quá trình học tập tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sinh viên không được phép đổi ngành đào tạo sang các ngành khác.

3. Ban điều phối học bổng AVIS+

Ban điều phối AVIS+ bao gồm thành viên từ Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và đại diện từ các doanh nghiệp tài trợ học bổng. Ban điều phối đặt ra các chính sách khung cho chương trình và hỗ trợ Hội đồng xét tuyển trong quá trình lựa chọn ứng viên.

4. Quy trình tuyển chọn

Thời gian Các bước tiến hành Mô tả
30/6/2020 Hạn nộp hồ sơ Thời gian đóng hồ sơ: 17.00 ngày 30/6/2020 (Chủ nhật)

Các ứng viên nộp hồ qua email cie@ptit.edu.vn tới Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

10/07/2020 Xét tuyển dựa trên hồ sơ Hội đồng xét tuyển sẽ đánh giá dựa trên hồ sơ để đưa ra danh sách trúng tuyển hoặc Hội đồng có thể tổ chức phỏng vấn trực tuyến các ứng viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng (nếu cần thiết)
15/07/2020 Phê duyệt trúng tuyến Các ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo trúng tuyển. Trước khi đến Việt Nam, các ứng viên trúng tuyển được yêu cầu gửi hồ sơ ứng tuyển bản gốc tới chương trình để xác nhận việc tham gia chương trình học bổng.
16/08/2020 Đến Việt Nam Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ bố trí vé máy bay và hỗ trợ các ứng viên trúng tuyển sau khi đến Việt Nam.
01/9/2020 Khai giảng Khai giảng và tổ chức đào tạo.

<Một số lưu ý quan trọng>

 • Chi phí xét tuyển sẽ do chương trình AVIS+ chi trả.
 • Hồ sơ ứng tuyển sẽ không được trả lại (các ứng viên được khuyến nghị giữ bản sao 01 bộ hồ sơ cho bản thân).
 • Kết quả xét tuyển sẽ được công bố cho các cơ quan tiến cử ứng viên (các Bộ chuyên ngành ICT của các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản).
 • Về nguyên tắc, lý do của kết quả xét tuyển không được tiết lộ.

5. Tiêu chí tuyển chọn

Quy trình tuyển chọn Tiêu chí Nội dung, Mục đích
Vòng xét tuyển dựa trên hồ sơ ·  Bảng điểm và thành tích học tập;

·  Khả năng đóng góp trong tương lai thông qua những kiến thức sẽ học được trong chương trình;

·  Nội dung của Thư ứng tuyển;

·  Nội dung của Thư/ Công văn cử tuyển.

Hội đồng xét tuyển sẽ đánh giá kiến thức, nền tảng học thuật và khả năng đóng góp của ứng viên sau khi hoàn thành chương trình học để đưa ra danh sách Vòng Phỏng vấn.
Vòng phỏng vấn

(nếu áp dụng)

· Nền tảng học thuật và khả năng học tập;

· Khả năng hoàn thành chương trình học tại Việt Nam;

· Khả năng đóng góp cho sự phát triển của đất nước sau khi ra trường.

Hội đồng xét tuyển sẽ đánh giá kiến thức học thuật, khả năng sáng tạo và tư duy logic của ứng viên qua quá trình phỏng vấn.

6. Giá trị học bổng

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được nhận học bổng toàn phần cho cả khóa học 4 năm tại Việt Nam. Giá trị học bổng bao gồm:

 • Học phí
 • Vé máy bay khứ hồi (chuyến quốc tế): 02 lần/ khóa học
 • Chi phí hỗ trợ ban đầu
 • Bố trí ký túc xá tại khuôn viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Sinh hoạt phí hàng tháng (10.000.000 VND, tương đương 425 USD)
 • Bảo hiểm y tế
 • Chi Lễ, Tết Việt Nam

7. Một số quy tắc quan trọng

Chương trình AVIS+ có một số quy tắc quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu của chương trình và đảm bảo môi trường thuận lợi cho các sinh viên trúng tuyển.

Trước khi đến Việt Nam

 • Các sinh viên trúng tuyển chương trình phải nộp bản cam kết tới Ban điều hành về việc sẽ tuân thủ các quy định của chương trình AVIS+.

Trong quá trình lưu trú tại Việt Nam

 • Các sinh viên trúng tuyển phải hoàn thành việc học tập theo thời gian học tập đã được thông báo và trở về nước ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.
 • Nếu các sinh viên trúng tuyển vi phạm các quy định về kỷ luật của Nhà trường và không hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian học tập vì bất cứ lý do nào như kết quả học tập kém, các vấn đề liên quan đến gia đình, các vấn đề sức khỏe, vv, việc chi trả học bổng sẽ không được thực hiện.

Sau khi về nước

 • Các sinh viên được yêu cầu tiếp tục duy trì mạng lưới quan hệ trong suốt thời gian học tập tại Việt Nam để phát triển những sáng kiến vì một khu vực phát triển.

II. Tuyển sinh

1. Hồ sơ ứng tuyển

Đơn ứng tuyển và các biểu mẫu khác có thể được tải tại đường link: http://cie.ptit.edu.vn/eng/

2. Những lưu ý

 • Ứng viên chuẩn bị 03 bồ hồ sơ ứng tuyển (1 bản gốc và 2 bản sao).
 • Tất cả các tài liệu được viết bằng ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh thì cần được danh sang tiếng Anh có công chứng (bản tự dịch không được chấp thuận).
 • Chỉ sử dụng khổ giấy A4 cho tất cả các tài liệu của bộ hồ sơ.
 • Không dập ghim các tài liệu. Thay vì đó hãy sử dụng ghim cài.
 • Ứng viên tự sao lưu 1 bản hồ sơ ứng tuyển trước khi gửi hồ sơ nộp.

3. Danh mục hồ sơ ứng tuyển

Số TT Tài liệu Ghi chú
1 Đơn ứng tuyển (theo mẫu) với ảnh (4cmx6cm) ·    3 ảnh được chụp trong 3 tháng gần nhất phải được đính kèm vào trang đầu tiên của 3 bộ hồ sơ ứng tuyển.

·    Có chữ ký nháy của ứng viên bên góc phải mỗi trang đơn.

2 Bằng cấp ·    Nếu là bản dịch cần có công chứng.

·    Bảng điểm phải bao gồm toàn bộ các điểm đạt được trong quá trình học THPT.

3 Bảng điểm
4 Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc Giấy xác nhận của trường phổ thông hoặc cao đẳng mà ứng viên đã học tập về việc chương trình đào tạo tương ứng được dạy bằng tiếng Anh. ·    Chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn. Trường hợp chứng chỉ không đề cấp đến thời hạn, chương trình chỉ chấp nhận các chứng chỉ được cấp vào / sau ngày 20/10/2017.

·    Thư xác nhận từ các trường THPT, trường cao đẳng phải có chữ ký và con dấu hợp lệ.

5 Giấy khám sức khỏe ·    Được cấp bởi cơ sở y tế cấp thành phố hoặc tương đương trở lên

·    Được lập bằng tiếng Anh hoặc bản dịch hợp lệ (nếu là ngôn ngữ khác).

6 Thư ứng tuyển ·    Thư được viết bởi ứng viên tham gia ứng tuyển;

·    Thư trình bày lý do ứng tuyển, tóm tắt năng lực của ứng viên và khả năng đóng góp của ứng viên cho sự phát triển của đất nước sau khi tốt nghiệp chương trình.

7 Thư / Công văn cử tuyển ·    Thư / Công văn được viết bởi Bộ chuyên ngành ICT của các nước ASEAN;

·    Thư được đánh máy bằng tiếng Anh hoặc bản dịch công chứng nếu là thứ tiếng khác;

·    Thư phải có dấu và chữ ký hợp lệ.

8 Hộ chiếu (bản sao) ·    Ứng viên chỉ nộp bản photo phần có thông tin cá nhân.

 

4. Cách sắp xếp hồ sơ

Như đã nêu trên, bộ hồ sơ ứng tuyển bao gồm 1 bản gốc và 2 bản sao.

Ứng viên sắp xếp hồ sơ theo trình tự tương ứng với bảng nêu trên. Danh mục hồ sơ ứng tuyển như sau:

Bộ thứ nhất (bộ gốc)

 1. Đơn ứng tuyển
 2. Bằng tốt nghiệp THPT
 3. Bảng điểm
 4. Chứng chỉ ngoại ngữ
 5. Giấy khám sức khỏe
 6. Thư ứng tuyển
 7. Thư tiến cử
 8. Hộ chiếu (bản sao)

Bộ thứ 2 và thứ 3 (bản sao)

 • Photo 02 bản copy của Bộ thứ nhất
 • Đính kèm 01 ảnh gốc tại trang đầu tiên của Đơn ứng tuyển
 • Chia thành 02 bộ riêng biệt

5. Nộp hồ sơ ứng tuyển

 • Những lưu ý quan trọng
 • Hồ sơ ứng tuyển nếu không đầy đủ sẽ không được chấp nhận
 • Hồ sơ ứng tuyển nộp sau ngày hết hạn nộp sẽ không được chấp nhận
 • Hồ sơ sẽ bị loại nếu ứng viên kê khai không thành thật hoặc có dấu hiệu đạo văn
 • Hồ sơ sẽ không được trả về cho ứng viên vì bất cứ lý do nào
 • Một số lời khuyên cho các ứng viên
 • Văn phòng tuyển sinh khuyến nghị các ứng viên nộp hồ sơ 1 tuần trước ngày hết hạn nộp hồ sơ. Qua đó, Văn phòng tuyển sinh có thể tư vấn cho việc sắp xếp hồ sơ và ứng viên cũng có thêm thời gian để chỉnh sửa, bổ sung kịp thời.
 • Hạn chót nộp hồ sơ

Hạn chót nộp hồ sơ là: 17.00 ngày 30/6/2020.

6. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ

Trung tâm Đào tạo Quốc tế

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tầng 5, Tòa nhà A1, Cơ sở đào tạo Hà Đông

Km 10 Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 24 3352 5741

Email: cie@ptit.edu.vn

Liên hệ: Chị Phạm Trần Cẩm Vân – Điều phối viên

Chuong trinh dao tạo KS CNTT hoc bong AVIS 

 

3761 lượt xem