Thông báo về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vius COVID-19

Lãnh đạo Học viện gặp mặt và trao quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
27/01/2021
Thư chúc tết của Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
05/02/2021

Thực hiện côgn văn số 37/VP-TKTH ngày 28/01/2021 của Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc rà soát các trường hợp đi đến Quảng Ninh và Hải Dương;

Căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo:

1. Toàn thể viên chức, người lao động, người học trong Học viện tuyệt đối không chủ quan, lơ là, chủ động nắm bắt thông tin và thực hiện các biện pháp phòng dịch cá nhân như chủ động thực hiện đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Yêu cầu tất cả viên chức, người lao động và người học của Học viện cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động.

2. Đối với viên chức, người lao động và người học trong Học viện đi công tác, có lưu trú hoặc có tiếp xúc gần với người nhiễm, người nghi nhiễm tại 02 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương trong khoảng thời gian từ 14/01/2021 đến nay.

a. Viên chức, người lao động nằm trong trường hợp trên báo cáo ngay với lãnh đạo đơn vị và chủ động làm việc tại nhà; khai báo y tế và khẩn trương làm xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nơi cư trú; cập nhật thông tin về Học viện ngay sau khi có kết quả xét nghiệm.

b. Người học nằm trong trường hợp trên chủ động cách ly, khai báo y tế và thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nơi cư trú; thông báo thông tin cho cố vấn học tập, xin hoãn thi nếu có lịch thi và vắng học nếu có lịch học.

2. Đối với các đơn vị Học viện yêu cầu.

– Văn phòng Học viện (Bộ phận Y tế), chủ động rà soát, nắm bắt thông tin về diễn biến dịch, chuẩn bị các vật tư cần thiết để thực hiện công tác phòng dịch. Theo dõi, tổng hợp tình hình diễn biến dịch trong Học viện để báo cáo Lãnh đạo Học viện. Bố trí nước rửa tay, sát khuẩn tạicác khu làm việc của Học viện.

– Phòng Chính trị và Công tác sinh viên làm đầu mối phổ biến hướng dẫn của Học viện tới sinh viên, nắm bắt thông tin về tình hình đi lại và sức khỏe của sinh viên trước diễn biến mới của dịch.

– Phòng Giáo vụ và các Khoa/ Bộ môn theo dõi diễn biến, phối hợp bố trí kế hoạch học tập phù hợp với tình hình dịch.

– Trung tâm Dịch vụ chủ động rà soát, nắm bắt thông tin về việc di chuyển qua vùng dịch của sinh viên nội trú trong Ký túc xá.

– Trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn thể cán bộ trong đơn vị nâng cao ý thức về phòng dịch về thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Học viện, tập hợp và gửi thông tin về các trường hợp nêu trong mục 2 của thông báo này về Bộ phận Y tế – Văn phòng Học viện trước 09h00 ngày 29/01/2021 (theo mẫu kèm theo).

4. Các thông tin về tình hình dịch trong Học viện cập nhật và thông báo qua Bộ phận y tế Học viện, số điện thoại: 0904.668.858; email:vanphong@ptit.edu.vn.

Học viện thông báo để các đơn vị, cá nhân được biết và nghiêm túc thực hiện.

1050 lượt xem