Thông báo tuyển sinh Chương trình chất lượng cao trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin năm 2023

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp, cam kết gắn bó lâu dài
28/07/2023
Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp và làm việc với hiệp hội AVSE GLOBAL
28/07/2023

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo tuyển sinh Chương trình chất lượng cao (trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin) năm 2023 với các nội dung như sau:

I. Đối với Chương trình chất lượng cao trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao do Học viện tự xác định)

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 chỉ tiêu. Trong đó:

Cơ sở phía Bắc (BVH): 100 chỉ tiêu

2. Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng dự tuyển được xác định tại thời điểm xét tuyển (trước khi công bố kết quả xét tuyển chính thức), bao gồm: các thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương hoặc đã có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành nghề thuộc cùng nhóm ngành dự tuyển và đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo quy định của pháp luật và có nhu cầu theo học chương trình chất lượng cao.

3. Phương thức tuyển sinh

 • Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo mã ngành riêng (7480201_CLC) tương tự như xét tuyển các ngành đào tạo đại trà;
 • Thí sinh có nguyện vọng sẽ đăng ký xét tuyển Chương trình Chất lượng cao ngành CNTT theo mã đăng ký xét tuyển (ĐKXT) là 7480201 _CLC với các tổ hợp xét tuyển là Toán, Lý, Hóa (mã A00); Toán, Lý, Anh (mã A01) trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 • Nguyên tắc xét tuyển tương tự như xét tuyển các ngành đào tạo đại trà.

4. Kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh

Các thí sinh đã trúng tuyển vào Chương trình chất lượng cao (trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin) năm 2023 phải tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh theo bài thi TOEFL ITP Placement Test.

Đối với các thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn, đạt trình độ từ TOEFL iBT 30 điểm trở lên hoặc TOEFL ITP 360 điểm hoặc IELTS 4.0 điểm trở lên sẽ được miễn kiểm tra trình độ tiếng Anh theo bài thi TOEFL ITP Placement Test.

Các sinh viên có điểm bài thi TOEFL ITP Placement Test nhỏ hơn 360 điểm, thì sẽ phải học và hoàn thành khóa học tiếng Anh tăng cường trước khi vào học các môn tiếng Anh trong chương trình Chương trình chất lượng cao.

II. Đối với Chương trình chất lượng cao trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao xây dựng theo Thông tư 23 trước đây)

Chỉ tiêu tuyển sinh: 250 chỉ tiêu. Trong đó:

 • Cơ sở phía Bắc (BVH): 200 chỉ tiêu
 • Cơ sở phía Nam (BVS): 50 chỉ tiêu

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã trúng tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2023 của Học viện ở các ngành thuộc Nhóm ngành Kỹ thuật, gồm các ngành: Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (CT Kỹ thuật dữ liệu); Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Công nghệ Internet vạn vật (IoT).
 • Có trình độ tiếng Anh tối thiểu từ TOEFL iBT 30 điểm hoặc TOEFL ITP 360 điểm hoặc IELTS 4,0 điểm trở lên (tương đương với trình độ Bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam) hoặc tương đương. Các thí sinh chưa đạt yêu cầu trình độ tiếng Anh sẽ phải học khóa học tiếng Anh tăng cường trong học kỳ đầu tiên (nếu có nhu cầu).
 • Tự nguyện tham gia và cam kết đóng học phí theo quy định của Học viện đối với Chương trình chất lượng cao.

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu và thực hiện trực tuyến online).
 • Bản sao Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn (nếu có) trừ các thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển).
 • Hình thức đăng ký dự tuyển: Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học trực tuyến, thí sinh đăng ký dự tuyển vào Chương trình chất lượng cao theo hình thức trực tuyến (online), bằng tài khoản xét tuyển cá nhân trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Học viện tại địa chỉ https://xettuyen.ptit.edu.vn.
 • Hình thức nộp Phiếu đăng ký dự tuyển và bản sao Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có): Sau khi hoàn thành đăng ký dự tuyển trực tuyến, thí sinh In Phiếu đăng ký dự tuyển; ký, xác nhận của Phụ huynh và nộp cùng với Hồ sơ nhập học khi đến nhập học trực tiếp tại Học viện.
 • Lệ phí: 300.000 đ/hồ sơ

4. Kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh

 • Sinh viên dự tuyển vào Chương trình chất lượng cao phải tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh theo bài thi TOEFL ITP Placement Test.
 • Các sinh viên có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn, đạt trình độ từ TOEFL iBT 30 điểm trở lên hoặc TOEFL ITP 360 điểm hoặc IELTS 4.0 điểm trở lên sẽ được miễn kiểm tra năng lực tiếng Anh.

5. Điều kiện xét trúng tuyển

 • Các sinh viên có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn, đạt trình độ từ TOEFL iBT 30 điểm trở lên hoặc TOEFL ITP 360 điểm hoặc IELTS 4.0 điểm trở lên.
 • Các sinh viên đã hoàn thành bài kiểm tra trình độ tiếng Anh và đạt điểm bài thi TOEFL ITP Placement Test từ 360 điểm trở lên sẽ được xét trúng tuyển vào Chương trình chất lượng cao.
 • Các sinh viên chưa đạt mức điểm xét tuyển, nếu vẫn mong muốn theo học Chương trình chất lượng cao thì sẽ phải học và hoàn thành khóa học tiếng Anh tăng cường trước khi được xét chính thức vào học Chương trình chất lượng cao.

6. Nguyên tắc xét tuyển:

 • Học viện ưu tiên xét tuyển thẳng trước đối với các sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh đạt TOEFL iBT 30 điểm trở lên hoặc TOEFL ITP 360 điểm hoặc IELTS 4.0 điểm hoặc tương đương trở lên và còn thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) trong quá trình xét tuyển;
 • Học viện xét tuyển sinh viên vào Chương trình chất lượng cao dựa theo điểm kiểm tra đánh giá năng lực trình độ tiếng Anh do Học viện tổ chức;
 • Học viện xét tuyển từ mức điểm cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu đã công bố.

7. Kế hoạch xét tuyển:

 • Thời gian đăng ký dự tuyển (trực tuyến trên hệ thống xét tuyển): Dự kiến từ ngày 23/8/2023 đến ngày 18/9/2023;
 • Thời gian kiểm tra tiếng Anh: Dự kiến cuối tháng 9/2023
 • Thông báo kết quả trúng tuyển: Dự kiến đầu tháng 10/2023

III. Chương trình đào và thời gian đào tạo

1. Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin được thiết kế theo định hướng chuẩn công nghệ thông tin quốc tế với 03 chuyên ngành là: Công nghệ phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và An toàn thông tin. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin trong tương lai.

Sinh viên khi tham gia Chương trình chất lượng cao sẽ được trải nghiệm môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại; được giảng dạy và học tập phần lớn chương trình bằng tiếng Anh; được học tập, nghiên cứu và làm việc cùng với đội ngũ giảng viên đã tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài, có trình độ chuyên môn cao và có phương pháp giảng dạy, nghiên cứu hiện đại.

2. Thời gian đào tạo: 4,5 năm

3. Văn bằng tốt nghiệp: Kỹ sư Công nghệ thông tin – Chất lượng cao

IV. Quyền lợi của người học

Người học được hưởng đầy đủ quyền lợi như sinh viên chính quy. Ngoài ra, người học được hưởng các quyền lợi sau:

1. Đội ngũ giảng viên: Là các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, được tu nghiệp tại các trường đại học uy tín ở nước ngoài.

2. Cơ sở vật chất: Học theo lớp nhỏ (khoảng 40 sinh viên/lớp). Phòng học được trang bị cơ sở vật chất thiết bị giảng dạy hiện đại (Phòng học/giảng đường, trang thiết bị thực hành, LAB chuyên sâu, các tài liệu/học liệu…).

3. Được bảo lưu và chuyển kết quả học tập các học phần đã hoàn thành.

4. Được đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện. Ngoài kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, sinh viên được tăng cường các hoạt động ngoại khóa, hoạt động định hướng và phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng tự học, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình …. nhằm giúp sinh viên tự tin năng động và sáng tạo.

5. Được định kỳ đi tham quan, khảo sát tại các tổ chức doanh nghiệp để trải nghiệm giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên nắm bắt thực tiễn nhanh, đồng thời tạo mối quan hệ gắn kết với bạn bè, cộng đồng và xã hội.

6. Được tham gia nghiên cứu khoa học theo các nhóm nghiên cứu do giảng viên hướng dẫn nhằm hình thành tư duy nghiên cứu, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng, phát triển năng lực nghiên cứu cá nhân.

7. Được giới thiệu việc làm hoặc chuyển tiếp học tập ở các bậc đào tạo cao hơn;

8. Đặc biệt, sinh viên Chất lượng cao có nhiều cơ hội nhận học bổng từ các nhà tài trợ, các tổ chức, các tập đoàn và các công ty danh tiếng trong nước và nước ngoài cũng như các cơ hội hoặc chính sách ưu tiên du học theo các chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học nước ngoài.

V. Học phí

Học phí năm học 2023 – 2024 dự kiến khoảng 42.000.000 VND/năm. Lộ trình thay đổi học phí thực hiện theo quy định của Nhà nước.

VI. Địa điểm tư vấn chương trình:

Cơ sở đào tạo Phía Bắc (mã trường BVH):     

Phòng Đào tạo, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Km10, đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024.33528122, 024.33512252

Website: https://tuyensinh.ptit.edu.vn; https://xettuyen.ptit.edu.vn

Email: tuyensinh@ptit.edu.vn; Fanpage: https://facebook.com/ptittuyensinh

Zalo: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. (ID 1260203497642986925).

Cơ sở đào tạo Phía Nam (mã trường BVS):    

Phòng ĐT&KHCN, Học viện Công nghệ BCVT – Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh

Số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.38297220;             Hotline: 1900 7110

Website: https://ptithcm.edu.vn

Email: tuyensinh@ptithcm.edu.vn;  

Fanpage: https://www.facebook.com/ptithochiminh

9552 lượt xem