Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp và làm việc với hiệp hội AVSE GLOBAL

Thông báo tuyển sinh Chương trình chất lượng cao trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin năm 2023
28/07/2023
Tưng bừng ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
01/08/2023

Ngày 24.07.2023, đoàn công tác Hiệp hội Các nhà Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) do GS.TS Nguyễn Đức Khương- Chủ tịch AVSE Global dẫn đầu đã đến thăm và trao đổi làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), cùng đi có PGS. Trần Phương Trà- Giám đốc Mạng lưới Chính sách kinh tế AVSE Global & Giám đốc chương trình MBA, IPAG Bussiness School, tại Pari, Pháp. Đây là buổi gặp mặt đầu tiên của đoàn AVSE Global tại Học viện nhằm trao đổi mở ra tiềm năng hợp tác giữa PTIT và AVSE Global trong tương lai.

Tham dự buổi tiếp đoàn, về phía học viện có  PGS. TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện, PGS. TS Trần Quang Anh- Phó giám đốc Học viện, Lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Viện Kinh tế Bưu điện,  Khoa Tài chính Kế toán 1, Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai đơn vị

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo PTIT và AVSE Global đã có những thảo luận chung nhằm đưa ra viễn cảnh hợp tác trong trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như những dự án kết hợp giữa hai đơn vị. Đại diện các bên cũng đã thống nhất sau buổi gặp mặt sẽ có những xúc tiến sâu hơn để phát triển các chương trình liên kết đào tạo mới, tổ chức hội thảo và diễn đàn chuyên môn cũng như những dự án phát triển thực tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Đức Khương có những giới thiệu ban đầu về AVSE Global và bày tỏ thiện chí hỗ trợ hợp tác đào tạo quốc tế giữa PTIT và các trường đào tạo tại Pháp và Châu Âu thuộc khối ngành kinh tế; trong đó bao gồm De Vinci Higher Education, EMLV Business School và IPAG Bussiness School. Hai bên cũng đưa ra những trao đổi cụ thể về tiềm năng hợp tác trong hoạt động liên kết quốc tế, trao đổi chuyên gia mang lại nhiều giá trị cho sinh viên tại bậc đại học và thạc sĩ của Học viện. Thêm đó, hai bên cũng nhận thấy tiềm năng hợp tác trong hoạt động tư vấn, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt tại các cấp quản lý tại địa phương; tổ chức các hội thảo chuyên ngành; thực hiện các hoạt động tư vấn, nghiên cứu và phát triển…

Lãnh đạo các Viện, Trung tâm cũng đã có những trao đổi thêm mở ra cơ hội hợp tác với AVSE Global trong các hoạt động nhằm thúc đẩy và mở rộng mạng lưới hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu chuyên môn và dự án liên quan tới đào tạo nhân lực và đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ tại Việt Nam. PGS.TS Đặng Hoài Bắc bày tỏ kì vọng sự hợp tác giữa hai bên và giao nhiệm vụ cho các phòng ban chức năng cần có những hoạt động xúc tiến cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Được biết, AVSE Global là Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam, trụ sở tại Pari (Pháp) với mạng lưới hơn 10,000 thành viên là những chuyên gia, tri thức người Việt toàn cầu thực hiện chuyên trách trong các hoạt động chính bao gồm: Tư vấn chính sách, Đào tạo, Tổ chức diễn đàn chuyên môn, Tri thức, và Nghiên cứu & Phát triển.

5328 lượt xem