Thông báo thể lệ Cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp của sinh viên Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông P-startup 2019”

Hội nghị khoa học “Sinh viên PTIT với kỷ nguyên IoT”
10/05/2019
Thông báo Phát động Cuộc thi Sáng tạo Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên P-Startup 2019
13/05/2019

I. Đối tượng tham dự

Cá nhân sinh viên hoặc nhóm sinh viên hiện đang là sinh viên Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (Cơ sở Đào tạo tại Hà nội) và sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

II. Lĩnh vực

Dự án khởi nghiệp được xây dựng cho các lĩnh vực sau:

1. Khoa học, công nghệ;

2. Công nghiệp, chế tạo sản phẩm;

3. Nông, lâm, ngư nghiệp;

4. Giáo dục, y tế;

5. Dịch vụ, du lịch;

6. Tài chính, ngân hàng;

7. Kinh doanh tạo tác động xã hội;

8. Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

III. Quy định về bài dự thi

1. Thể thức, hình thức trình bày

– Đăng ký ý tưởng dự thi tại link: http://bit.do/pstartup2019

– Sau khi lọt qua vòng loại, sinh viên nộp bài dự thi được trình bày bằng Tiếng Việt, đánh máy trên khổ A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman, nội dung trình bày hướng dẫn chi tiết (Tham khảo Phụ lục 1).

2. Sản phẩm nộp dự thi

Mỗi đội tham gia nộp sản phẩm dự thi gồm:

– Bản thuyết minh dự án (Tham khảo Phụ lục 01);

– Bản thuyết trình dự án trình bày bằng Video clip không quá 03 phút (Tham khảo Phụ lục 02);

– Sản phẩm mẫu gửi kèm theo bằng ảnh hoặc Video clip (nếu có).

IV. Các vòng thi

1. Vòng Khởi động (Đăng ký): 10/05/2019 – 30/05/2019
  2. Vòng loại: 15/06/2019 – 30/06/2019

3. Vòng Chung kết  (dự kiến 27/06/2019)

V. Tiêu chí chấm điểm

TT Tiêu chí Điểm
1 Sự cần thiết của sản phẩm, dịch vụ đối với nhu cầu thị trường; Lợi ích của sản phẩm, dịch vụ đem lại cho khách hàng, cộng đồng và xã hội; Đánh giá đối tượng, phân khúc khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ. Sản phẩm/ dịch vụ đó sẽ hỗ trợ giải quyết được vấn đề nào của xã hội, của cộng đồng 20
2 Tính khả thi trong việc sản xuất, kinh doanh; Khả năng về tài chính; tính hiệu quả bao gồm cơ cấu chi phí, giá thành phù hợp cạnh tranh so với các loại sản phẩm, dịch vụ đã có trên thị trường 15
3 Tính độc đáo, sáng tạo, giá trị khác khác biệt của sản phẩm, dịch vụ so với các sản phẩm đã có trên thị trường; Tính bền vững của sản phẩm, dịch vụ 15
4 Kế hoạch sản xuất, kinh doanh: Kế hoạch sản xuất hàng hóa; Phân tích và đánh giá rủi ro; Giải pháp xây dựng các kênh phân phối hàng hóa; Phát triển, mở rộng thị trường 10
5 Kết quả tiềm năng của dự án bao gồm: doanh thu, lợi nhuận dự kiến, khả năng tăng trưởng, tác động xã hội của dự án 10
6 Nguồn lực thực hiện: Đánh giá nguồn nhân lực, tính sẵn sàng tham gia, cơ cấu tổ chức bộ máy nhân sự cho dự án; Các đối tác chính, Giải pháp huy động vốn triển khai dự án 10
7 Các kênh truyền thông: Lập kế hoạch truyền thông tổng thể; Xây dựng công cụ truyền thông; Giải pháp truyền thông độc đáo và khác biệt 10
8 Khả năng thuyết trình, trình bày dự án 10
  Tổng điểm 100

VI. Giải thưởng và quyền lợi, trách nhiệm

1. Giải thưởng

01 giải nhất

02 giải nhì

03 giải ba

04 giải khuyến khích

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng

2. Trách nhiệm của tác giả và nhóm tác giả tham dự cuộc thi

– Thực hiện các quy định của Thể lệ cuộc thi, đảm bảo sản phẩm dự thi phải tuân thủ đúng yêu cầu và Thể lệ của Ban tổ chức. Không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin trong hồ sơ dự thi. Các sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả. Các giải pháp, ý tưởng sáng tạo muốn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ phải đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền trước khi công bố giải.

– Trong trường hợp tranh chấp bản quyền phát sinh sau khi sản phẩm dự thi đạt giải, đối tượng dự thi hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

• Quyền lợi của tác giả và nhóm tác giả tham dự cuộc thi
  • Được tham gia các buổi huấn luyện một số kỹ năng mềm cần thiết để triển khai xây dựng bản thuyết minh
  • Được tham gia một số hoạt động giao lưu, tham quan các mô hình khởi nghiệp thành công
  • 02 dự án có điểm cao nhất sẽ được đề cử tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SV.STARTUP-2019) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với cơ hội đạt giải thưởng lên tới …..
  • Các ý tưởng lọt vào Vòng chung kết cuộc thi sẽ được đề cử tham gia Triển lãm Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên

VII. Hình thức nộp bài dự thi

* Đăng ký tham gia cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tại link: http://bit.do/pstartup2019

* Bài dự thi (sau khi qua vòng sơ loại) được gửi cho Ban tổ chức theo 02 hình thức:

1. Nộp trực tiếp cho Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi (Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên – Tầng 1 nhà A1)

2. Gửi qua Email: huongngt@ptit.edu.vn bằng bản PDF và các minh chứng dưới dạng ảnh hoặc Video clip minh họa sau khi nhận được thư phản hồi xác nhận việc nộp bài thi đã hoàn thành. Ban tổ chức công bố danh sách các dự án được chọn vào Vòng đấu loại trên Cổng thông tin điện tử của Học viện (http://www.ptit.edu.vn) và Fanpage của Chương trình: www.facebook.com/hocvienptit  trước ngày 08/06/2019. Nội dung, thông tin liên quan đến dự án của các học sinh, sinh viên, nhóm học sinh, sinh viên tham dự Cuộc thi được Ban tổ chức bảo mật theo quy định của pháp luật.

VIII. Thông tin liên hệ

Ban tổ chức Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp P-Startup 2019, tầng 1 nhà A1