Hội nghị khoa học “Sinh viên PTIT với kỷ nguyên IoT”

Thông báo tuyển dụng (ưu tiên nội bộ)
10/05/2019
Thông báo thể lệ Cuộc thi “Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp của sinh viên Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông P-startup 2019”
12/05/2019

Ngày 10/5/2019, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 12 với chủ đề “Sinh viên PTIT với kỷ nguyên IoT”. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng của Học viện và đông đảo sinh viên Học viện.

Theo đó, công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện trong những năm qua đạt được những kết quả đáng khích lệ, trở thành một trong những thế mạnh và niềm tự hào của Học viện. Trong năm học 2018 – 2019, đã có hàng trăm sinh viên tham gia thực hiện 138 đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đã bao quát được các chuyên ngành đào tạo của Học viện. Nhiều đề tài đã thể hiện được sự độc đáo của các vấn đề nghiên cứu, tính thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phong phú, phương pháp nghiên cứu hợp lý, trình bày khoa học và nghiêm túc. Chất lượng các đề tài nghiên cứu, các công trình khoa học của sinh viên ngày được nâng cao, năm học 2018 – 2019, trong số 05 đề tài sinh viên  nghiên cứu khoa học của Học viện tham gia xét tặng Giải thưởng Sinh viên  nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 03 đề tài đạt giải, cụ thể là 01 giải Nhì, 02 giải Ba.

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định: “Đây là hoạt động thường niên của Học viện, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học đã trở thành diễn đàn khoa học công nghệ thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Học viện. Đây thực sự là hoạt động hữu ích không chỉ giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi phương pháp tư duy khoa học, mà còn là những trải nghiệm quý báu đối với các em.  Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh, chủ đề “sinh viên PTIT với kỷ nguyên IoT” là chủ đề nóng trong giai đoạn công nghiệp 4.0, không chỉ đề cập, trao đổi đến những ứng dụng của công nghệ thông tin trong ngành Thông tin và Truyền thông mà trong tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội. Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn các em sinh viên Học viện tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học để đạt được những kết quả tốt hơn trong học tập và nghiên cứu.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, cùng với triển lãm, giới thiệu một số sản phẩm nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên Học viện, các đơn vị, doanh nghiệp đối tác của Học viện đã có tham luận về khoa học công nghệ như: tham luận “Công nghệ NB-IoT và triển vọng nghiên cứu, ứng dụng” của Tổng công ty mạng lưới Viettel;  tham luận “Mộ số kiến trúc tham chiếu và giao thức kết nối trong M2M/IoT” của Đại học Bách khoa Hà Nội; tham luận “Nông nghiệp thông minh ứng dụng công nghệ IoT” của VNPT Technology.

Tại Hội nghị, Học viện đã phát động cuộc thi  “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp P-startup 2019” và trao thưởng cho các tập thể, sinh viên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học và trong các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc.

2383 lượt xem