Thông báo chương trình trao đổi sinh viên (SEP) giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Giáo dục TMC (Singapore)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đến thăm và làm việc tại Học viện Viettel
28/02/2019
Chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh giữa Học viện và Đại học Palermo (Italia) theo diện học bổng Eramus+, năm học 2018-2019 (đợt 2)
05/03/2019

Triển khai chương trình hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) và Học viện Giáo dục TMC, Singapore, Học viện thông báo và tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển tham gia Chương trình trao đổi sinh viên (SEP) giữa Học viện và đối tác như sau:

1.Thông tin chung về chương trình

Thời gian: 17/3/2019 đến 23/3/2019 (chưa kể thời gian đi đường)

Địa điểm: Học viện Giáo dục TMC, Singapore

Số lượng: 08 học bổng

Đối tượng tham gia: sinh viên năm thứ hai trở lên đang theo học các ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán tại Cơ sở Đào tạo phía Bắc.

Ngôn ngữ học tập, làm việc: Tiếng Anh.

Nội dung chương trình: sinh viên được lựa chọn sẽ tham gia một số môn học do các giảng viên của Học viện TMC giảng dạy và được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình (danh sách các môn học kèm theo).

2. Tiêu chí tuyển chọn

Có trình độ tiếng Anh tốt, ưu tiên những sinh viên đã và đang học các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh trong quá trình học đại học.

Có thành tích/ kết quả học tập cao trong quá trình học đại học.

Năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội do Học viện tổ chức.

3. Quyền lợi và trách nhiệm, nghĩa vụ

a) Quyền lợi:

• Được đối tác tài trợ học bổng tương đương 1.300SGD (một ngàn ba trăm đô la Singapore) bao gồm học phí và chỗ ở trong thời gian tham gia chương trình trao đổi;
  • Các chi phí do cá nhân tự chi trả bao gồm: vé máy bay, chi phí đi lại, chi phí cho các bữa ăn hàng ngày và các chi phí cá nhân khác (ước tính khoảng 10.000.000đ).

b) Trách nhiệm, nghĩa vụ:

• Thực hiện nghiêm túc nội quy và quy định của Học viện  Giáo dục TMC và của nước sở tại khi tham gia trao đổi;
  • Hoàn thành đầy đủ các nội dung học tập đã thống nhất với Học viện Giáo dục TMC và có báo cáo kết quả sau khi về nước;
  • Cam kết tham gia các hoạt động và sự kiện truyền thông phù hợp nhằm quảng bá các chương trình hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Giáo dục TMC sau giai đoạn trao đổi.

4. Quy trình tuyển chọn

Trung tâm Đào tạo Quốc tế là đầu mối tiếp nhận hồ sơ đăng ký của sinh viên, thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ, báo cáo Lãnh đạo Học viện xem xét, lựa chọn theo các tiêu chí từ cao xuống thấp như sau:

+ Thành tích học tập: 50%

+ Trình độ tiếng Anh: 30%

+ Kinh nghiệm tham gia các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và các hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện: 20%

Phòng CT&CTSV làm đầu mối thực hiện các thủ tục, quyết định cử sinh viên tham gia chương trình trao đổi.

5. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

• Đơn ứng tuyển (Tiếng Anh và Tiếng Việt): trình bày về bản thân, nguyện vọng   và lý do lựa chọn chương trình, có xác nhận của gia đình đối với sinh viên (theo mẫu kèm theo)
  • Bản sao hợp lệ các kết quả học tập cập nhật đến học kỳ 1 năm học 2018-2019, chứng chỉ tiếng Anh và các chứng nhận khác.
  • CMND/CCCD và Hộ chiếu (bản photo, còn hiệu lực trên 6 tháng);

Hồ sơ dự tuyển xin gửi, nộp trực tiếp về Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Học viện (và bản mềm qua email: halt@ptit.edu.vn) trước ngày 11/3/2019. Thông tin chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Đào tạo Quốc tế, tầng 5, Nhà A1, Cơ sở Đào tạo Hà Đông (cô Lê Thúy Hà, email: halt@ptit.edu.vn; điện thoại: 0904686077, 0243 352 5741)./.