Thông báo chương trình thực tập taiị Italia trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,Công ty VÀ Đại học CATANIA (ITALIA)

Thông báo về việc hưởng ứng Lễ phát động Ngày đọc sách trong Thanh niên Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024
16/04/2024
Thông báo về việc tuyển dụng giảng viên cơ hữu đợt 2 năm 2024 làm việc tại Hà Nội
22/04/2024

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Công ty TEMIX và Đại học Catania (Italia) hợp tác thực hiện chương trình thực tập dành cho sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông trình độ Đại học hệ chính quy của Học viện. Sinh viên có trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ được hỗ trợ kinh phí lưu trú tại Catania trong thời gian thực tập tại TEMIX và tham gia hoạt động tại Đại học Catania.

 TEMIX sẽ hỗ trợ chi phí lưu trú tại Catania và Học viện sẽ hỗ trợ chi phí vé máy bay 2 chiều (Việt Nam-Italia) và lệ phí visa cho các sinh viên được lựa chọn. Hồ sơ dự tuyển cần được gửi trực tiếp về phòng Quản lý KHCN & HTQT trước ngày 15/5/2024. Học viện sẽ tổng hợp các hồ sơ đăng ký và bàn giao cho đối tác các bộ hồ sơ hợp lệ. TEMIX và ĐH Catania sẽ tiến hành xét hồ sơ và phỏng vấn các ứng viên để lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất cho chương trình thực tập

 TEMIX là một Tập đoàn tư nhân của Ý với hơn 30 năm di sản vững chắc trong ngành Viễn thông và Điện tử. Công ty tập trung vào việc tạo ra giá trị thông qua công nghệ bằng cách hỗ trợ khách hàng đổi mới sản phẩm và giải pháp. TEMIX cung cấp các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ thiết kế và kỹ thuật cho Truyền thông kỹ thuật số, Hệ thống truyền thông vệ tinh & không gian, IoT và kỹ thuật số.

 Đại học Catania là một trường đại học nằm ở thành phố Catania, Sicilia, Italy. Được thành lập vào năm 1434, đây là một trong những trường đại học cổ xưa nhất ở Italy. Với hơn 60.000 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên, Đại học Catania là một trung tâm học thuật lớn với nhiều chương trình đào tạo đa dạng từ cấp độ đại học đến sau đại học. Trường nổi tiếng với các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y học. Nhiều nghiên cứu và công trình khoa học tiên tiến đã được thực hiện tại đây, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và công nghệ thông tin.

 Chương trình hợp tác giữa Học viện, TEMIX và Đại học Catania không chỉ mang lại cơ hội thực tập và học tập cho sinh viên mà còn mở ra những cơ hội phát triển kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực Viễn thông và Điện tử.

 Đối tượng, tiêu chuẩn và điều kiện:

– Là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông trình độ Đại học hệ chính quy của Học viện.

 – Có điểm tổng kết toàn khóa (GPA) tính đến thời điểm xét học bổng từ 2.5 (thang điểm 4.0) trở lên.

– Có trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt.

– Có tinh thần học hỏi và cầu tiến.

– Có CV và Motivation Letter thuyết phục.

– Ưu tiên sinh viên thuộc đội tuyển và đạt giải tại các cuộc thi sinh viên và tham gia các hoạt động phong trào của Học viện.

 

Thời gian và nội dung tham gia chương trình học bổng:

– Thời gian tham gia: 02 tháng +

– Nội dung tham gia: Thực hành 01 project cụ thể liên quan tới Antenna and Electronics Design, đồng thời tham gia một số hoạt động (một số buổi lý thuyết và thực hành trong phòng lab) tại trường ĐH Catania.

 Số lượng học bổng: 2 suất

 Ngôn ngữ học tập, làm việc: Tiếng Anh

 Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm: 

– Sơ yếu lý lịch (CV) bằng tiếng Anh;

– Thư ứng tuyển (Motivation Letter) bằng tiếng Anh: trình bày về bản thân, nguyện vọng và lý do lựa chọn chương trình, có xác nhận của gia đình;

– Bản sao hợp lệ bảng điểm và chứng chỉ (nếu có);

– CMND/CCCD hoặc hộ chiếu (bản photo);

 Hồ sơ dự tuyển gửi trực tiếp về phòng Quản lý KHCN &HTQT, tầng 2, nhà A1, cơ sở đào tạo Hà Đông, Học viện và bản mềm qua email: ntnga@ptit.edu.vn trước ngày 15/5/2024

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại: 0913515665 (Ms. Nga) 

Thông tin chi tiết chương trình thực tập

1959 lượt xem