Thí sinh trúng tuyển vào PTIT bắt đầu làm thủ tục nhập học trực tuyến

Thông báo về việc Điều chỉnh Đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021
28/08/2021
Công ty TNHH Naver Việt Nam tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn
08/09/2021

Từ ngày 4/9, các thí sinh được xét tuyển thẳng, trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp và thí sinh diện dự bị đại học đã xác nhận nhập học vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) bắt đầu làm thủ tục nhập học.

Kế hoạch nhập học đối với các thí sinh đủ điều kiện xét trúng tuyển vào đại học chính quy năm 2021 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) theo diện xét tuyển thẳng, dự bị đại học và xét tuyển theo phương thức kết hợp tại cơ sở đào tạo phía Bắc vừa được nhà trường chính thức thông báo.

Theo đó, các thí sinh được xét tuyển thẳng, các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp và các thí sinh thuộc đối tượng dự bị đại học đã xác nhận nhập học vào đại học chính quy năm 2021 của PTIT, thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Học viện tại địa chỉ: xettuyen.ptit.edu.vn.

Thí sinh trúng tuyển vào PTIT bắt đầu làm thủ tục nhập học trực tuyến từ hôm nay, 4/9

Để thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến vào PTIT, trước hết thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống xét tuyển trực tuyến của Học viện (xettuyen.ptit.edu.vn) bằng tài khoản xét tuyển cá nhân của thí sinh; tiếp đó đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đầy đủ các thao tác nhập học trực tuyến theo từng bước trên hệ thống như: Khai lý lịch học sinh, sinh viên; minh chứng được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh; làm thủ tục nhập học; rà soát và nộp kinh phí nhập học, in lý lịch học sinh sinh viên…

Sau khi hoàn tất các thao tác thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến, các thí sinh còn cần hoàn thành bước cuối cùng là nộp hồ sơ nhập học về cơ sở đào tạo phía Bắc của PTIT qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS).

Dự kiến, các thí sinh được tuyển thẳng, thí sinh dự bị đại học và thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp sẽ được Học viện triệu tập trong tháng 10, cùng với các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thời gian triệu tập các thí sinh có thể được điều chỉnh tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội và các địa phương.

Học viện cũng dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy của trường năm 2021 vào ngày 16/9, theo như lịch của Bộ GD&ĐT.

Theo Phòng Đào tạo của Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông, hệ thống xét tuyển trực tuyến áp dụng cho phương thức xét tuyển kết hợp, đã được chuẩn bị và triển khai từ năm 2020. Năm 2021, hệ thống được tiếp tục hoàn thiện, phát triển, phục vụ cho công tác xác nhận nhập học cũng như nộp hồ sơ nhập học của các thí sinh.

Hệ thống này cung cấp đầy đủ thông tin, mốc thời gian của công tác tuyển sinh ngay trên tài khoản cá nhân của thí sinh. Hệ thống cho phép thí sinh thực hiện đầy đủ các nội dung từ đăng ký hồ sơ xét tuyển (với xét tuyển kết hợp) đến việc xác nhận nhập học, nhập học, nộp kinh phí nhập học… bằng hình thức trực tuyến.

Toàn bộ quá trình từ đăng ký xét tuyển cho đến nhập học và vào học chính thức, thí sinh sẽ được hệ thống cấp 1 tài khoản duy nhất để sử dụng, đặc biệt thí sinh còn được cấp mã định danh đã được liên kết với đối tác ngân hàng để phục vụ cho việc thanh toán online các khoản kinh phí theo quy định.

Trong quá trình học tập, với tài khoản này, thí sinh cũng hoàn toàn có thể sử dụng để đăng ký môn học, theo dõi thành tích học tập của bản thân. 

Năm 2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến tuyển sinh gần 3.500 sinh viên ở 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM vào học các ngành đào tạo: Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán; Thương mại điện tử; Công nghệ tài chính (Fintech); Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa.

Vân Anh – ictnews.vietnamnet.vn

12265 lượt xem