Tập đoàn NAVER tài trợ 17 suất học bổng cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Lần đầu tiên, PTIT và Đại học Western Sydney đồng tổ chức Hội nghị quốc tế APCC (Asia-Pacific Conference on Communications) tại Australia
11/05/2023
Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lọt vào vòng chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP 2023
12/05/2023

Vừa qua, Tập đoàn NAVER (Hàn Quốc) đã quyết định tài trợ 17 suất học bổng cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).  Đây là một trong các nội dung hợp tác giữa PTIT và NAVER.

Theo đó, NAVER sẽ dành cho sinh viên Học viện 03 loại học bổng: học bổng thủ khoa đầu ra ngành Công nghệ thông tin, học bổng sinh viên tài năng NAVER (NAVER Talent Scholarship – NTS) và học bổng Sinh viên tiềm năng NAVER (NAVER Potential Scholarship – NPS).

Cụ thể, NAVER tặng 02 suất học bổng cho thủ khoa đầu ra ngành Công nghệ thông tin, dành cho các sinh viên năm cuối, trình độ Đại học hệ chính quy; có điểm tổng kết toàn khóa (GPA) đến thời điểm tổng kết khóa học đạt cao nhất (thủ khoa) và cao thứ hai (á khoa) toàn khóa học, với 02 mức học bổng: Mức 1: 25.000.000 VNĐ; Mức 2: 20.000.000 VNĐ.

NAVER dành tặng 05 suất học bổng sinh viên tài năng NAVER NTS cho sinh viên năm 3,4 ngành Công nghệ thông tin. Trong đó, ưu tiên sinh viên của lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin chất lượng cao lựa chọn chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo; có điểm tổng kết toàn khóa (GPA) tính đến thời điểm xét học bổng từ 3.2 (thang điểm 4.0) trở lên. Ưu tiên sinh viên thuộc đội tuyển và đạt giải cao tại các cuộc thi Olympic sinh viên, các cuộc thi lập trình cấp Học viện và cấp quốc gia và tham gia các hoạt động phong trào của Học viện. Trị giá 10.000.000VNĐ/suất.

Bên cạnh đó, NAVER còn dành tặng 10 suất học bổng sinh viên tiềm năng NAVER NPS cho sinh viên từ năm 2 trở lên ngành Công nghệ thông tin, ưu tiên sinh viên lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin chất lượng cao; có điểm tổng kết toàn khóa (GPA) tính đến thời điểm tổng kết khóa học đạt từ 3.0 trở lên; Ưu tiên sinh viên thuộc đội tuyển và đạt giải cao tại các cuộc thi Olympic sinh viên, các cuộc thi lập trình cấp Học viện và cấp quốc gia và tham gia các hoạt động phong trào của Học viện. Trị giá 5.000.000VNĐ/suất

Cùng với việc trao học bổng cho sinh viên Học viện, thời gian qua, PTIT và NAVER phối hợp đã tổ chức các đào tạo, khởi nghiệp và đổi với sáng tạo bao gồm Python cho AI, Ứng dụng Thuật toán, Thuật toán cho AI… và các chương trình tọa đàm chia sẻ chuyên ngành về các chủ đề chuyên sâu cho sinh viên tại cả hai cơ sở đào tạo của Học viện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn NAVER (Hàn quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu”. “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) đã được Naver triển khai từ tháng 10/2019 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp. Mang theo mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai, NAVER đã hướng đến Việt Nam như một đất nước chiến lược với tầm quan trọng lớn.

NAVER là tập đoàn công nghệ đa quốc gia với hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới. Được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, NAVER sở hữu công cụ tìm kiếm với hơn 42 triệu người sử dụng, chiếm 75% thị phần Hàn Quốc.

4336 lượt xem