Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lọt vào vòng chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP 2023

Tập đoàn NAVER tài trợ 17 suất học bổng cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
12/05/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng cường giải pháp thúc đẩy tăng trưởng các công bố khoa học quốc tế
15/05/2023

Vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) – Đồng Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP 2023 (Adobe Certified Professional World Championship 2023) đã thông báo kết quả Vòng loại quốc gia. Theo đó, sinh viên Nguyễn Ái Thu, D22CQPT03-B Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với 1844 điểm đã được lọt vào Top 5 thí sinh xuất sắc nhất khối Đại học của cả nước, giành quyền tham dự Vòng chung kết Quốc gia dự kiến tổ chức vào ngày 21/5/2023.

Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP (Adobe Certified Professional World Championship-ACPWC) do Tập đoàn Quốc tế Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dựng phần mềm Adobe (Photoshops, Illstrator, Indesign). Cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2013 dành cho thanh thiếu niên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu; mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Tại vòng chung kết thế giới, cuộc thi chỉ trao duy nhất một bộ Huy chương (Vàng, bạc, Đồng) cho 3 thí sinh có kết quả thi xuất sắc nhất.

Cuộc thi mang lại sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các bạn trẻ đam mê thiết kế sáng tạo cùng cơ hội tranh tài trên đấu trường quốc tế với nhiều giải thưởng danh giá và sự nghiệp tương lai rộng mở cho các thí sinh. Dự kiến, Lễ tổng kết và trao giải vòng thi Quốc gia dự kiến tổ chức vào tháng 6/2023 và Vòng chung kết thế giới diễn ra vào tháng 8/2023.

Trước đó, năm 2018, vòng chung kết cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới -24 ACAWC 2018 tại Mỹ, sinh viên Nguyễn Trần Thảo Nguyên của Học viện đã mang về cho Việt Nam chiếc Huy chương Đồng duy nhất cuộc thi này. Năm 2019 sinh viên Lương Duyên Bình Nguyên của Học viện đã xuất sắc đạt giải Nhì Quốc gia và được tham dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ.